หัวอกเดียวกัน! Lorenzo เผยเข้าใจ Vinales ออกตัวแย่กับ Yamaha

โดย /

Jorge Lorenzo นักแข่งทีม Repsol Honda Team เผยว่าตนเองมีความรู้สึกเห็นใจกับสถานการณ์อันยากลำบากของ Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP เนื่องจากคล้ายกับสิ่งที่ตนเองเคยประสบมาก่อนหน้านี้

Vinales อยู่ในจังหวะฟอร์มตกจากผลงานช่วงต้นฤดูกาล MotoGP 2019 ทั้งในเรซกาตาร์ และอาร์เจนติน่า ขณะที่ศึกออสตินก็ถูกลงโทษจากจังหวะจัมพ์สตาร์ท ส่งผลให้มีคะแนนสะสมบนตารางชิงแชมป์อยู่ที่ 12 ตามหลังทีมเมท Valentino Rossi

ในการแข่งขันที่อาร์เจนติน่า Vinales เคยให้สัมภาษณ์ว่าตัวเขาเองจำเป็นที่จะต้องใช้ไลน์วิ่งอื่นเพื่อให้แซงคนอื่นได้ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่คล้ายกับของ Lorenzo ที่ช่วงปีแรกๆที่เขาเข้ามาแข่ง MotoGP นักบิดรายนี้พยายามรักษาอันดับกริดสตาร์ท และพบว่าการที่ต้องบิดเบียดระยะประชิดกับคู่แข่งมันเป็นงานที่ยากมาก

Lorenzo กล่าวว่า “ผมเข้าใจว่าถึงปัญหาการใช้คลัตช์ของเขาในช่วงออกตัว มันไม่สำคัญว่าเขาอยู่แถวแรกหรือไม่ เพราะที่สุดแล้วเขาก็หลุดจากอันดับอยู่ดี ผมเคยเจอปัญหาแบบนี้ช่วงเริ่มแข่ง MotoGP ใหม่ๆ ผมเก็บโพลฯ หรืออยู่ในแถวแรกได้ แต่การออกสตาร์ที่ไม่ดี ทำให้ผมเสียอันดับช่วงเริ่ม และมันยากที่ไล่ตามเก็บกลับมา”

“ผมมีไลน์การวิ่งที่แตกต่างเมื่อเทียบกับนักแข่งคนอื่นๆ ตอนที่คุณตามหลังนักแข่งคนอื่น คุณต้องหาจุดปลอดภัยในกรณีที่คุณทำพลาด และไม่ไปชนกับนักแข่งคนอื่น ถ้าคุณบิดตามหลังคุณก็ต้องเป็นฝ่ายเบรกก่อนและทำให้คุณเสียเวลา เพียงเพื่อให้มีระยะปลอดภัย นี่อาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Maverick เขาชอบที่จะวิ่งเดียวๆและเป็นผู้นำในการแข่งขัน”

Comments