ตำนานสองล้อ เชื่อ Lorenzo จะไร้ข้อแก้ตัวในยามที่พ่ายแพ้ Marquez

โดย /

Mick Doohan ตำนานนักแข่งรุ่น 500cc เชื่อว่า Jorge Lorenzo จะไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับความพ่ายแพ้ที่ตัวเขามีต่อ Marc Marquez บนสังเวียน MotoGP หลังย้ายจาก Ducati มาอยู่กับ Honda ในฤดูกาลหน้า

หลังผ่านช่วงเวลาที่ขลุกขลักกับทีม Ducati แชมป์โลก MotoGP 3 สมัยอย่าง Lorenzo ก็ได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่กับทีมโรงงาน Honda ในปี 2019 โดยเริ่มจากการทดสอบหลังปิดฤดูกาลกับทีมใหม่ที่วาเลนเซีย และเฆเรซ

Lorenzo ได้จบการทดสอบด้วยเวลาที่ตามหลังทีมเมทคนใหม่ Marquez เพียง 0.039 วินาที ซึ่ง Lorenzo เองยังไม่สามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับตัวแข่ง RC213V ได้จนกว่าจะถึงปีหน้า

ในการให้สัมภาษณ์ร่วมกันระหว่าง Motorsport.com และ MotoGP.com ตัวของ Doohan ก็ได้กล่าวว่า “ผมคิดว่า Lorenzo จะอยู่ในสถานการณ์ที่ซับซ้อนเพราะเขาเจอกับแรงกดดันสูงมาก แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็อาจจะเป็นสิ่งดีเพราะสิ่งเดียวที่เขาจะทำได้คือการเอาชนะ Marc ด้วยอาวุธที่เหมือนกัน”

“มันเหมือนกับตอนที่ Eddie Lawson ย้ายมา Honda และบอกว่าถ้า Wayne Gardner ใช้รถที่เหมือนกันกับตน เขาก็จะไม่มีทางอยู่ในระดับเดียวกันอย่างแน่นอน และ Gardner ก็ย้ายมาและคว้าแชมป์ในปี 1987”

“ผมมักจะคิดว่านี่่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ Jorge เลือกรับความท้าทายนี้เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถเอาชนะ Marc ได้หรือไม่ ซึ่งเขาจะไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เพราะเขาจะมีทรัพยากรในมือเช่นเดียวกันกับที่ Marc มี “

Comments