บิด KTM เชื่อสนามแข่งที่ไม่มี Marquez ทำให้นักแข่ง MotoGP กล้าลุ้นแชมป์มากขึ้น

โดย /

Miguel Oliveira นักแข่งทีมโรงงาน Red Bull KTM Tech 3 เชื่อว่าการที่ไม่มี Marc Marquez แชมป์โลกทีม Repsol Honda Team ลงสนาม ทำให้นักแข่งหลายคนมีความมั่นใจในศักยภาพว่าตนเองจะได้แชมป์ในการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2020 กันมากขึ้น

Marquez จำต้องพักจากการแข่งขันไปอย่างน้อยสองเดือนเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่แขนขวาที่ได้รับจากการแข่งขัน Spanish Grand Prix

ขณะที่การแข่งขันในปี 2020 ทั้ง 6 สนามก็มีแชมป์ระดับกรังด์ปรีซ์หน้าใหม่เกิดขึ้นแล้วถึง 3 รายไม่ว่าจะเป็น Fabio Quartararo ของ Petronas Yamaha และคู่หู KTM อย่าง Brad Binder และ Oliveira โดยที่แชมป์สนามที่เหลือเป็น Andrea Dovizioso ของ Ducati ซึ่งนี้ยังไม่นับรวม Franco Morbidelli, Joan Mir, Alex Rins, Pol Espargaro และ Jack Miller ที่ต่างก็ทำผลงานได้ดีจนเกือบจะได้ลุ้นแชมป์ใน 5 สนามที่ลงบิด

เมื่อถูกถามถึงสถานการณ์ของปี 2020 ที่ตอนนี้ดูจะคาดเดาอะไรได้ยาก ตัว Oliveira แชมป์ของ Styrian GP ได้กล่าวว่า “ในความคิดเห็นของผม ผมคิดว่าเมื่อ Marquez ออกจากการแข่งไป ผมคิดว่าทุกคนมีความรู้สึกว่าพวกเขาจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน”

“ผมคิดว่าความรู้สึกแบบนี้มันก็ยังมีอยู่นิดๆ นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ไม่มีตัวเต็งอย่างชัดเจนสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลก แต่ผมคิดว่ามันค่อนข้างเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจแบบนั้น”

“หวังว่าในการแข่งขันในอีกไม่กี่รายการข้างหน้า เราจะได้เห็นว่าใครคือคนที่จะได้ขึ้นโพเดี้ยมสม่ำเสมอกว่ากันและทำแต้มได้มากกว่าตอนนี้ เพราะท้ายที่สุดแล้วสิ่งเหล่านี้ที่จะสร้างความแตกต่างได้”

Comments