Marc Marquez ตั้งเป้ารักษามาตรฐาน คว้าแชมป์ 6 สมัยติดบนสังเวียน COTA

โดย /

Marc Marquez บิดแชมป์โลกทีม Repsol Honda Team เมินต่อความยาวสาวความยืดกับประเด็นดราม่าในเรซที่ผ่านมา โดยเผยว่า ณ ตอนนี้ เป้าหมายของตนเองคือการมีสมาธิอยู่ที่การรักษามาตรฐานของตนเองในการแข่งขันรายการ Red Bull Grand Prix of The Americas สนาม Circuit Of The Americas ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเรซที่ 3 ของ MotoGP 2018 โดยจะแข่งกันในระหว่างวันที่ 20-22 เมษายนนี้

ในการแข่งขันที่อาร์เจนตินาที่ผ่านมา Marquez ต้องเผชิญกับเรื่องราวดราม่าหลังจากโดนลงโทษจากเคสที่ต่างกันถึง 3 ครั้ง โดยมีเหตุการณ์รุนแรงที่สุดคือการที่ขับไปเบียด Valentino Rossi ล้มในช่วงรอบท้ายๆของการแข่งขัน จากพฤติกรรมในสนามดังกล่าวทำให้บิดชาวสเปนโดนบวกเวลาเพิ่ม 30 วินาทีไม่มีแต้มติดมือจากเรซนี้ พร้อมทั้งถูกรุ่นใหญ่ชาวอิตาเลี่ยนออกมาโจมตีโดยชี้ว่านักบิดรายนี้กำลังทำลายวงการมอเตอร์สปอร์ต

จากประเด็นที่ตึงเครียดจึงมีแนวโน้มว่าในช่วงงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันที่สนาม COTA ทาง Dorna อาจจะพยายามคลี่คลายสถานการณ์โดยแยก Marquez มาแถลงข่าวเดี่ยวเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะคารมกับ Rossi ซึ่ง “เด็กระเบิด” นับว่าเป็นสุดยอดนักบิดของสนาม COTA จากผลงานการคว้าแชมป์ที่สังเวียนแห่งนี้แต่เพียงผู้เดียวนับตั้งแต่ขยับมาแข่งในคลาส MotoGP ในปี 2013 โดยมีสถิติเป็นแชมป์ 5 สมัย ได้ Pole-Position ถึง 5 ครั้ง

นักแข่งวัย 25 ปีได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของต้นสังกัดว่า “หลังจากเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ได้อย่างงดงามที่กาตาร์ ถึงแม้จะพลาดเก็บคะแนนจากเรซที่อาร์เจนตินา แต่ผมรู้สึกดีกับรถของเราจากการแข่งขันทั้งสองสนามนะ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดี การแข่งขันฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องระดับผลงานของเราในสนามนั่น ตอนนี้เราเดินทางไปที่ออสติน ซึ่งเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมด้วยบรรยากาศและความทรงจำที่ดี ผมได้โพลฯ และได้แชมป์ในรายการ MotoGP ครั้งแรกก็ที่สนามนี้ และเราก็ยังคงความแข็งแกร่งได้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นไป เนื่องจากเป็นสนามที่เหมาะสำหรับการทดลองและคว้าผลการแข่งขันดีๆ”

“ดังที่กล่าวกันไว้ว่าทุกๆฤดูกาลล้วนมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น รถจักยานยนต์, สภาพยาง และสภาวะต่างๆ ในปีนี้ก็ได้มีการทำงานบางอย่างกันเพื่อลดการสะเทือน ซึ่งก็ต้องมารอชมกันว่าสภาพแทร็คจะเป็นเช่นไร อย่างที่ทำกันในช่วงสุดสัปดาห์เราโฟกัสอยู่ที่งานของเราในการเซ็ตอัพรถและวันอาทิตย์เราจะได้เห็นกันว่าเราจะจบในอันดับที่เท่าไร”

Comments