แพทย์ยอมรับ Marquez อาจจะสตาร์ท MotoGP 2020 ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อย

โดย /

แพทย์ผู้รับผิดชอบการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่ไหล่ของ Marc Marquez แชมป์โลก MotoGP ของทีม Repsol Honda เผยว่าสภาพร่างกายของบิดรายนี้อาจจะไม่สมบูรณ์เต็มร้อยสำหรับการลงพรีซีซั่นเทสต์ก่อนเปิดฤดูกาล 2020

บิดแชมป์โลกพรีเมียร์คลาส 6 สมัยมีอาการบาดเจ็บที่ไหล่ข้างขวาซึ่งเป็นมาตั้งแต่รอบ Qualifying ในการแข่งขันที่ เซปัง ก่อนที่จะอาการจะรุนแรงขึ้นหลังไปล้มในรอบเทสต์หลังปิดฤดูกาลที่เฆเรซ ส่งผลให้เขาตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดรักษาทันทีที่บาร์เซโลน่า

Xavier Mir แพทย์ประจำศึก MotoGP หัวหน้าทีมผ่าตัดได้เผยว่าตัวเขาคาดหวังว่า Marquez จะสามารถเข้าร่วมการทดสอบแรกของปี 2020 ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ เซปัง มาเลเซีย ได้

Mir กล่าวว่า “มันยากที่จะประเมิน ผมคิดว่าเขาจะพร้อมสำหรับการทดสอบที่ เซปัง แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสภาพที่ฟิตเต็มร้อย แต่สิ่งที่เราต้องพยายามทำให้มั่นใจคือ แม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเทสต์ ตัวเขาก็จะต้องพร้อมสำหรับการแข่งขันในสนามแรกด้วยสภาพร่างกายที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“เกณฑ์ของคนทั่วไประยะเวลาในการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บประเภทนี้ที่จะอยู่ที่ราวๆ 4 เดือน ขณะที่นักแข่งจะใช้เวลาที่น้อยกว่าเกือบครึ่ง”

“เขามองโลกในแง่ดีเสมอ เขาดูแฮปปี้ตลอด ในห้องผ่าตัดเขาก็พูดคุยนางพยาบาลอย่างสนุกสนาน เขาเป็นคนที่มีบุคลิกน่าชื่นชมมาก และในเวลานี้ดูเหมือนเขาจะปวดน้อยลง ซึ่งมันทำให้เขากลับมาสมบูรณ์ได้เร็วขึ้น”

Comments