ลุ้น “เม็กซิโก” โดดแจมชิงสิทธิเจ้าภาพศึก MotoGP 2019 สนามที่ 20

โดย /

Motorsport.com เปิดเผยว่า สนามแข่งรถ Autodromo Hermanos Rodriguez ในเมืองเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก จะเป็นผู้สมัครชิงสิทธิการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP ในฤดูกาลหน้า

ฝ่ายจัดการแข่งขัน MotoGP กำลังมองหาสนามสำหรับจัดการแข่งขันสนามที่ 20 ในการแข่งขันปี 2019 แทนที่ของสนาม KymiRing ประเทศฟินแลนด์ ที่ดูจะยังไม่พร้อมจะเป็นจัดการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในปีหน้า

หลังจากที่เม็กซิโก ซิตี้ ได้กลับมาเป็นเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งในปี 2015 เมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา Franco Uncini ตัวแทนคณะกรรมาธิการด้านความปลอดภัยของสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติก็ได้มีการเดินทางไปเยี่ยมชมเพื่อประเมินความเหมาะสมที่แทร็คแห่งนี้จะได้จัดการแข่งขัน MotoGP

ล่าสุดในระหว่างการประชุมคณะกรรมการด้านความปลอดภัยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็ได้มีการนำประเด็นดังกล่าวมาปรึกษาหารือกัน และตัวนักแข่งเองดูเหมือนจะให้ความสนใจในประเด็นการย้ายสนามอยู่ไม่น้อยในกรณีที่มีการปรับเปลี่ยนกฏด้านความปลอดภัยในการแข่งขันบางอย่าง

ทั้งนี้ตารางการแข่งขัน MotoGP 2019 ยังไม่ถูกประกาศออกมา แต่คาดว่าจะยังคงสนามที่ใช้แข่งในปี 2018 ไว้ตามเดิมรวมถึงสนามแข่งของประเทศไทยที่ถูกบรรจุเข้าเป็นเรซที่ 19 ของปีนี้

นอกจาก KymiRing ที่เข้าร่วมชิงสิทธิจัดการแข่งขันสนามที่ 20 ในปีหน้าแล้ว ก็ยังมีรายงานว่าทาง คาซัคสถาน ที่กำลังมีการก่อสร้างสนามแข่งใหม่ก็แสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเช่นกัน รวมถึงทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่มีแผนจะเป็นเมืองศูนย์กลางของกีฬาความเร็ว

Comments