Ducati ประกาศดัน Miller ขึ้นทีมโรงงานในฤดูกาล 2021

โดย /

Jack Miller ดาวบิดทีม Pramac Racing ประจำการแข่งขัน MotoGP เตรียมตัวเก็บข้าวของย้ายเข้าร่วมทีมโรงงาน Ducati Team ในฤดูกาล 2021 พร้อมออฟชั่นต่อสัญญาอีก 1 ปี

Miller ในวัย 25 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP เป็นครั้งแรกในปี 2015 หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์ Moto3 โดยบิดรายนี้ใช้เวลา 3 ปีภายใต้สังกัดของ Honda กับทาง LCD และย้ายไปร่วมงานกับ Marc VDS โดยคว้าแชมป์แรกในระดับพรีเมียร์คลาสในรายการ Dutch TT ในปี 2016

สำหรับปี 2018 Miller ได้ย้ายมาเข้าสังกัด Pramac Ducati พร้อมสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนมาถึงปัจจุบัน โดยมีสถิติขึ้นโพเดี้ยม 5 สนาม และได้เซ็นสัญญาเตรียมเข้าสังกัดทีมโรงงานในปีหน้า

Miller กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติที่ได้ทำงานใน MotoGP ต่อไปกับทีม Ducati และด้วยเหตุนี้ผมต้องขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่พวกเขามอบให้ผม และมอบโอกาสที่เหลือเชื่อให้กับผม ผมแทบรอบไม่ไหวที่จะได้เริ่มต้นทำงาน ผมพร้อมที่จะทำตามคำมั่นสัญญาเพื่อรับผิดชอบในฐานะนักแข่ง Ducati อย่างเป็นทางการในปี 2021”

Comments