หาม Joan Mir ส่งโรงหมอหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างทดสอบที่เบอร์โน่

โดย /

Joan Mir นักบิดทีม Team SUZUKI ECSTAR ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตลอดคืนที่ผ่านมา หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างการขับทดสอบที่สนาม Automotodrom Brno ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

Mir ที่ทำเวลาในการทดสอบดีที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ได้ประสบอุบัติเหตุขณะเข้าโค้งแรกของสนามด้วยความเร็วเกือบ 300 กม. / ชม. ซึ่งทำให้ตัวเขากระเด็นหลุดออกจากรถไปกระแทกกับ Airfence

เบื้องต้นทางแพทย์ประจำสนามได้ทำการวินิจฉัยอาการบาดเจ็บของนักแข่งซึ่งพบว่ามีอาการปอดช้ำ ก่อนที่จะส่งตัวนักบิดขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อให้โรงพยาบาล Brno University Hospital ตรวจเช็คอาการโดยละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ได้มีการยืนยันแล้วว่าอาการบาดเจ็บของ Mir ค่อนข้างรุนแรงและต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เป็นเวลา 24-48 ชั่วโมง ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังออสเตรียเพื่อทดสอบและเตรียมตัวเข้าร่วมศึก myWorld Motorrad Grand Prix von Österreich ช่วงสุดสัปดาห์นี้

“มันเป็นการชนที่น่ากลัวมาก แต่ในที่สุดทุกอย่างก็ดูเหมือนจะดีขึ้นไม่มากก็น้อย ผมยังมีอาการปวดและหายใจติดขัด แต่สถานการณ์ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผมก็ได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์สนาม มันต้องใช้เวลาราว 2-3 วันสำหรับพักฟื้น ผมต้องการให้มันง่ายและให้เวลากับมัน แต่ตอนนี้ผมรู้สึกโล่งใจที่ทุกอย่างโอเคและหวังว่าจะพร้อมสำหรับแข่งที่ออสเตรเลียในอีกไม่กี่วันข้างหน้า” Mir กล่าว

Comments