ยันศึก MotoE มีในปี 2019 แน่นอน พร้อมตัด เฆเรซ ออกจากปฏิทินแข่ง

โดย /

ข้อมูลเพิ่มเติมหลังเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ อี-แพ็ดด็อค ที่ สนาม Circuito de Jerez – Angel Nieto เฆเรซ สเปน เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ตัวแข่งที่จะใช้ในศึก FIM Enel MotoE เสียหายไป 18 คัน รวมถึงอุปกรณ์สำคัญที่จะใช้ในการแข่งก็ถูกเผาวอดวายไปด้วย แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ล่าสุดทางเว็บไซต์ MotoGP เองก็ได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยระบุว่า FIM Enel MotoE ™ World Cup เป็นการแข่งขันที่ใช้การขับเคลื่อนด้วยพลังงานทดแทนแบบ 100% โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีใหม่ที่อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้นี้ แต่ก็สามารถยืนยันได้ว่าไม่ได้มีรถจักรยานยนต์คันใดได้รับการชาร์จไฟในคืนที่เกิดเหตุ

ทาง Dorna Sports และพันธมิตรทั้งหมดจะพยายามทำให้การแข่งขัน FIM Enel MotoE ™ World Cup กลับมาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยการดำเนินการสร้างและซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์และตัวแข่งที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้

สำหรับปฏิทินการแข่งขัน MotoE ในปี 2019 ที่เป็นตัวแก้ไขจะได้รับการประกาศในเร็วๆนี้ แต่ในปัจจุบันสามารถยืนยันได้ว่าจะไม่มีการจัดการแข่งขันกันที่สนาม Circuito de Jerez – Angel Nieto

Comments