
ถึงแม้จะไม่ได้จบฤดูกาล 2017 ในฐานะของแชมป์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นปีที่ Andrea Dovizioso บิดทีม Ducati Team ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับหลายคนเป็นอย่างมากจากการขับเคี่ยวเป็นตัวเต็งลุ้นแชมป์คู่กับ Marc Marquez ของ Repsol Honda Team ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ทีม Ducati ไม่ได้สัมผัสกันมานานมากๆ
ล่าสุดในการให้สัมภาษณ์กับ RaiRadio1 นักแข่งเจ้าของหมายเลข 4 ก็ได้มีโอกาสเปิดใจถึงศึก MotoGP ในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 โดยเผยว่า “ผมรู้ว่าการเป็นแชมป์โลกมันยาก แต่เรารู้แล้วว่าจะต้องทำอย่างไรและและอะไรคือสาเหตุของทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ผลงานของเราในปีนี้ออกมาดี ผมหมดข้อสงสัยในความเป็นจริงที่ผมจะสามารถต่อสู้ได้อีกครั้งในปีหน้า มันมีความแตกต่างกันนะระหว่างการต่อสู้ กับการเป็นผู้ชนะ และเราจำเป็นที่จะต้องมีช่วงเวลานั้น”
“เราได้แสดงให้คนอื่นๆเห็นแล้วว่า รถของเรามีพื้นฐานที่ดี แต่มันก็ยังไม่พอเพราะคู่ต่อสู้ของเรานั้นแกร่งจริงๆทั้งตัวรถและตัวนักแข่ง โดยพื้นฐานเหล่านี้ถ้าคุณทำผลงานได้ดีและรู้ข้อดี ข้อเสียของรถ คุณจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ ผมคิดว่าทีมของเรากำลังเดินหน้าสู่การเป็นแชมป์ในปีหน้าซึ่งเราเองก็ยังคงขาดบางสิ่งบางอยู่นิดๆหน่อยๆ”
Comments