แชมป์ 9 สมัยติด!! Marc Marquez บิดเถลิงแชมป์ #GermanGP บวกแต้มนำโด่ง 165 คะแนน

โดย / / 372 views

การแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 9 รายการ Pramac Motorrad Grand Prix Deutschland ที่ Sachsenring ประเทศเยอรมนี แข่งกันทั้งหมด 30 รอบสนาม รวมระยะทางต่อรอบ 110.1 กิโลเมตร สำหรับตำแหน่ง Pole Position จากผลการจัดอันดับเป็นของ Marc Marquez บิดดีกรีแชมป์ของทีม Repsol Honda Team เจ้าของสถิติแชมป์สังเวียนนี้ 8 ปีติด มีเพื่อนร่วมแถวออกตัวเป็น Danilo Petrucci ของ Alma Pramac Racing และ Jorge Lorenzo สังกัด Ducati Team

ขณะที่ Aleix Espargaro ของ Aprilia Racing Team Gresini ต้องถอนตัวจากการแข่งขันหลังประสบอุบัติเหตุล้มในรอบอุ่นเครื่องช่วงเช้าตามเวลาท้องถิ่น

สิ้นสัญญานปล่อยตัว Jorge Lorenzo ยังออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมทะยานขึ้นเป็นผู้นำตั้งแต่โค้งแรก ตามมาด้วย Petrucci โดยมี Marquez เกาะอยู่อันดับที่ 3 ขณะที่ Valentino Rossi จอมเก๋าของ Movistar Yamaha MotoGP อยู่ในอันดับที่ 4 และหลังจากนั้นเพียง 4 รอบสนาม Marquez ก็เริ่มทำเวลาแซง Petrucci ขึ้นมาเป็นที่ 2 จนได้ ก่อนที่ Rossi จะขยับอันดับขึ้นมาเป็นที่ 3 ตามมาติดๆ

เข้าสู่รอบที่ 10 “เด็กระเบิด” เริ่มเดินเกมกดดัน Lorenzo จนมาแซงได้สำเร็จในโค้งที่ 13 ก่อนที่จะเข้า 17 รอบสุดท้าย และเมื่อผ่านไปได้ครึ่งทางของการแข่งขันยางหน้าของ Lorenzo ที่เลือกเป็นแบบซอฟท์ก็เริ่มออกอาการจนทำให้เจ้าตัวพลาดถูก Rossi แซงชิงอันดับที่ 2 ไปในโค้งที่ 10

10 รอบสุดท้ายของการแข่งขัน Marquez ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้แถมยังอัดคันเร่งขยายช่องว่างจากอันดับที่ 2 Rossi ไปวินาทีกว่าๆ ขณะที่ Lorenzo โดนปัญหายางหน้าเล่นงานเต็มๆจนถูก Petrucci อัดคันเร่งเข้ามาขโมยอันดับที่ 3 ไปใน 5 รอบสุดท้ายก่อนที่อันดับจะเริ่มร่วงไปเรื่อยๆ

จบการแข่งขัน Marc Marquez เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 41:05.019 วินาที ครองแชมป์บนสนามแห่งนี้เป็นสมัยที่ 9 ติดต่อกัน และเป็นแชมป์ MotoGP ในรายการนี้ 6 สมัยติด ขณะที่อันดับ 2 Valentino Rossi เข้าเส้นชัยตามหลัง 2.196 วินาที และอันดับที่ 3 Maverick Viñales ตามหลัง 2.776 วินาที

สถานการณ์บนตารางคะแนนสะสมหลังจบการแข่งขันสนามที่ 9 เป็นดังนี้อันดับที่ 1 ยังคงเป็น Marquez มี 165 คะแนน รองมาเป็น Rossi มี 119 คะแนน และอันดับที่ 3 Vinales มี 109 คะแนน สนามต่อไปรายการที่ 10 Monster Energy Grand Prix České republiky ที่ Automotodrom Brno ประเทศสาธารณรัฐเช็ก วันที่ 5 สิงหาคม

Comments