เฆเรซ จารึกชื่อ Dani Pedrosa ตำนานบิด MotoGP ที่โค้ง 6 ของสนาม

โดย /

Dani Pedrosa บิดเลือดกระทิงที่ได้ตัดสินใจยุติบทบาทนักแข่ง MotoGP หลังจบฤดูกาล 2018 ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่ เมื่อชื่อของเขาได้ถูกนำไปใช้เป็นชื่อโค้งที่ 6 ของสนาม Circuito de Jerez เมืองเฆเรซ ประเทศสเปน อันเป็นโฮมเรซของบิดรายนี้

Pedrosa เป็นนักบิดที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบนสังเวียนเฆเรซโดยการได้ขึ้นโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2014 โดยได้แชมป์จากแทร็กนี้เป็นครั้งแรกในปี 2005 จากการแข่งในรุ่น 250cc ตามด้วยการเป็นแชมป์ MotoGP ในปี 2008, 2013 และ 2017

Mamen Sánchez นายกเทศมนตรีประจำเมืองเฆเรซ กล่าวว่า “เมืองเฆเรซขอขอบคุณสำหรับช่วงเวลาแห่งความสุข, ชัยชนะ และการคว้าแชมป์อันหาญกล้าบนสังเวียนที่คุณรักมาก เพื่อเป็นการยกย่องกับสิ่งเหล่าเราจึงมีสิ่งตอบแทนเล็กๆน้อยๆ เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณให้มา”

ด้าน Pedrosa กล่าวว่า “มันน่าตื่นเต้นที่ได้มีชื่อโค้งที่เป็นชื่อของผมบนสนามแข่งที่เป็นหนึ่งในแทร็กที่ผมชอบมากที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์โลก มันเป็นสนามแข่งที่ผมทำผลงานได้ดีมาโดยตลอดและผมรู้สึกพิเศษที่ได้มีชื่อบนโค้งของสนามนี้ ได้ร่วมแบ่งปันเกียรติยศกับเหล่านักแข่งที่ยอดเยี่ยม ผมขอขอบคุณทุกท่านสำหรับสิ่งนี้”

Comments