บิด MotoGP รับไม่สามารถอธิบายสาเหตุการล้มใน ##SanmarinoGP ได้

โดย /

เหล่านักบิด MotoGP รวมถึง Cal Crutchlow ของ LCR Honda ได้ออกมายอมรับว่าตนเองไม่สามารถอธิบายสาเหตุการล้มในระหว่างการแข่งขัน San Marino Grand Prix เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้

บิด LCR Honda ทั้ง Crutchlow และ Takaaki Nakagami รวมถึง Francesco Bagnaia บิดทีม Pramac Ducati ต่างก็ล้มในการแข่งขันที่ Sanmarino GP โดยที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้

Crutchlow ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ผมไม่ทราบถึงสาเหตุการล้มเลยเพราะผมไม่ได้ทำอะไรที่แตกต่างจากการวิ่งรอบอื่นๆเลย และผมก็ล้ม มันเป็นจังหวะผิดพลาดแบบเพียวกันกับที่ Marc ล้มในรอบ FP4”

“ผมต้องการจะทำความเร็วให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ล้มและผมก็จบด้วยการล้ม จังหวะสุดท้ายคือตรง T7 แต่ผมไม่ได้รู้สึกเลยว่าผมจะล้ม ผมพยายามจะขับให้จบด้วยความเร็วที่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงแม้ว่าจะช้ามากๆ”

“ผมไม่ได้รับสัญญานเตือนใดๆจากความผิดพลาด ผมมีสัญญานเตือนมากขึ้นทางฝั่งขวา และจบลงด้วยการล้มในช่วงโค้งซ้ายที่เป็นปัญหา”

Bagnaia เองก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์นี้ว่า “ช่วงต้นการแข่งผมรู้สึกได้ถึงความผิดปกติที่ยางหน้า เพราะผมเสียการควบคุมล้อหน้าเยอะมากในช่วงโค้ง ส่วนใหญ่จะเป็นโค้งความเร็วสูงอย่าง T3 และ T11 ซึ่งมันอันตรายมาก”

“ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมไม่ได้เสียการควบคุมส่วนหน้าเลยและในการทดสอบผมก็ไม่ได้เสียการควบคุมบ่อยมาก นอกจากนี้การล้มยังเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจในตัวข้อมูลเพราะมันไม่มีอะไรที่ผิดปกติเลย จังหวะเบรก, ความเร็ว, ไลน์วิ่ง มันเหมือนเดิมหมด”

Comments