MotoGP ยืนยันไม่มีแผนจัดแข่ง 2 เรซ 1 สนาม รับไม่มีประโยชน์ที่จะทำ

โดย /

Dorna Sports โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน MotoGP ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการแข่งขัน 2 เรซในสุดสัปดาห์เดียว

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้บังคับให้การแข่งขันในปี 2020 ต้องเลื่อน/ยกเลิก การแข่งขันไปแล้ว 8 สนาม เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกออกมาตรการ Lockdown ขณะที่การแข่งขัน German Grand Prix ในเดือนมิถุนายน ซึ่งคาดหวังว่าจะให้เป็นสนามแรกของปี 2020 ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่

นับตั้งแต่ Qatar GP ถูกยกเลิกไป ทั้ง Dorna และ FIM ก็เริ่มค้นหาทางเลือกสำหรับปฏิทินการแข่งขันในปี 2020 รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะจัดการแข่งขัน 2 เรซ ใน 1 สัปดาห์

ล่าสุด Carmelo Ezpeleta ซีอีโอของ Dorna ก็ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ดังกล่าว โดยเผยว่า “ความเป็นไปได้นี้ไม่มีประโยชน์กับเราเลย ฝั่งโปรโมเตอร์อยู่ในสภาวะตึงเครียดและจะไม่มีทางจ่ายเงินให้กับการแข่งขัน 2 เรซ หรือจะเป็นสถานีโทรทัศน์ในการถ่ายทอดสดก็ไม่เอาด้วย”

Comments