ลิ้มรสชาติใหม่! Dovizioso เตรียมแข่งสี่ล้อ DTM ให้ Audi ในเดือนหน้า

โดย /

Andrea Dovizioso ดาวบิดสองล้อของศึก MotoGP เตรียมลิ้มรสชาติใหม่ด้วยการเข้าไปเป็นนักแข่งสี่ล้อให้กับการแข่งขัน DTM ที่ มิซาโน่ ในเดือนมิถุนายนนี้ ในฐานะพลขับของ Audi

บิดวัย 33 ปี จะเข้าไปทำหน้าที่แทน Pietro Fittipaldi ในทีม WRT ที่ได้รับการซัพพอร์ตจากค่ายรถ Audi เนื่องจาก Fittipaldi ติดภารกิจต้องไปร่วมการแข่งขัน F1 ในรายการ Canadian Grand Prix ระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน

อย่างไรก็ตามนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ของบิดชาวอิตาเลี่ยนกับการแข่งขันรถสี่ล้อ เนื่องจาก Dovizioso เองก็เคยมีประสบการณ์ลงแข่ง Lamborghini Super Trofeo World Final มาแล้วในปี 2016 โดยคว้าแชมป์ Pro-Am ในการแข่งขัน

“ผมชอบรถยนต์และผมรู้สึกโชคดีที่ได้รับโอกาสให้ขับ Audi RS 5 DTM ถือเป็นงานยากที่จะหาเวลาในการเตรียมตัวในช่วงที่ยังต้องแข่ง MotoGP แต่ผมก็รอคอยที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับท็อปอย่าง DTM ซึ่งรถยนต์เองก็เป็นสิ่งที่น่าทึ่ง แต่ก็เป็นความท้าทายที่แตกต่างจาก Desmosedici GP ของผม และผมก็ต้องเตรียมตัว ผมได้ผ่านการขับในสถานการณ์จำลองมาแล้วหลายรอบก่อนที่จะได้ลงแข่งเป็นครั้งแรก ซึ่งมิซาโน่เองก็เป็นสังเวียนที่พิเศษสำหรับนักแข่งชาวอิตาเลี่ยนทุกคนและเป็นที่ที่ผมเก็บคะแนนจากชัยชนะอันน่าเหลือเชื่อเมื่อปีที่ผ่านมา ผมก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากและขอบคุณมากๆสำหรับโอกาสนี้”

Comments