สื่อจับสังเกต! Jonathan Rea อาจย้ายมาซิ่งกับทีมโรงงาน MotoGP ในปี 2019

โดย /

สื่อต่างประเทศ MotorSport Magazine ตีข่าวถึงความเป็นไปได้ว่าสุดยอดนักบิดแชมป์โลก WorldSBK อย่าง Jonathan Rea ในสังกัด Kawasaki Racing Team WorldSBK ที่กำลังจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในปีนี้อาจจะมีการย้ายมาลงแข่งในรายการ MotoGP ในปี 2019

ตามรายงานของ MotoSport ระบุว่าในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 5 รายการ HJC Helmets Grand Prix de France ที่สนาม Le Mans ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีคนสังเกตเห็นว่า Chuck Aksland ผู้จัดการของ Rea ได้ไปปรากฏตัวที่สนาม ซึ่งน่าจะเป็นการเดินทางไปเจรจาถึงความเป็นไปได้ที่นักบิดวัย 31 ปีจะย้ายมาลงบิดในรายการนี้ปีหน้า

จากข้อมูลเปิดเผยว่าในช่วงที่ผ่านมาได้มีทีม MotoGP หลายทีมติดต่อทาบทามมาที่ตัว Rea และผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งทีมที่ว่ามีเหล่าแก๊งค์ทีมโรงงานด้วย โดยทาง Chuck Aksland ให้สัมภาษณ์ว่า “มีทีมแข่งที่ต้องการเจรจากับเรา ซึ่งทีมที่ว่ามีทีมโรงงานด้วย ตลอดปีที่ผ่านมาผมได้รับการติดต่อจากคนใน MotoGP ตัวของ Jonathan ก็มีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำ และตัวเขาเองก็อยู่ในจุดสำคัญในอาชีพของเขา มันไม่เป็นไรเลยถ้าเขาอยากจะแข่งใน WSBK ต่อแต่ก็ไม่สงสัยนะหากเขาสนใจมาที่ MotoGP หากว่าเจอทางเลือกที่ดี มันเป็นเรืองที่ใหญ่สำหรับเราที่จะได้เห็นรถทุกคันอยู่ในระดับที่ใกล้เคียง ดังนั้นตัวนักแข่งเองก็จะต้องทำอะไรที่แตกต่าง”

ทั้งนี้ JR1 เองเคยมีประสบการณ์ลงแข่ง MotoGP มาแล้วเมื่อฤดูกาล 2012 ด้วยสิทธิของไวด์การ์ดและทำผลงานโดยจบใน 10 อันดับแรกถึงสองครั้ง ส่วนจะย้ายหรือไม่ย้าย และมีทีมใดที่ให้ความสนใจบ้างก็ต้องรอชมกันต่อไป

Comments