เปิดตัวทัวร์ริ่งสุดหล่อ MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS ชูเทคโนโลยีสับเกียร์ไม่ง้อคลัทซ์

โดย /

MV Agusta ค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลีประกาศเปิดตัวรถสายสปอร์ตทัวร์ริ่งตัวใหม่ MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS ที่มาพร้อมกับงานดีไซน์ที่สวยงามหรูหราใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมด้วยระบบคลัทซ์รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Smart Clutch System (SCS)

MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS เป็นสปอร์ตทัวร์ริ่งพิกัด Middle Weight ขุมพลัง 3 สูบเรียง 798cc โดยที่คำว่า ” Lusso” เป็นภาษาอิตาลีที่แปลว่า “หรูหรา” ซึ่งน่าจะเป็นตัวบ่งบอกฐานลูกค้าของรถรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ตัวระบบคลัทช์อัจฉริยะ SCS หรือ Smart Clutch System เป็นเทคโนโลยีที่ทางค่ายรถจาก Varesa ประเทศอิตาลีใช้เวลาในการพัฒนากันมานานถึง 2 ปี ก่อนที่จะนำมาใช้จริงในเชิงพาณิชย์ โดยที่เทคโนโลยีจะเริ่มทำงานตั้งแต่สตาร์ทเครื่องยนต์ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขี่ Turismo Veloce 800 Lusso SCS ได้ง่าย โดยไม่ต้องกำคลัทช์เพื่อเข้าเกียร์ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนและอำนวยความสะดวกให้กับตัวผู้ขับมากยิ่งขึ้น

ระบบนี้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ Automatic และ Manual โดยตัวเลขอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. สามารถทำได้ในเวลาเพียง 3.15 วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขในระดับเดียวกันกับรถสายสปอร์ต

สำหรับข้อมูลด้านเทคนิค Turismo Veloce 800 Lusso SCS มีกำลังแรงม้า 110HP ที่ 10,500 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 80 นิวตันเมตร ที่ 7,100 รอบ/นาที ระบบเบรกหน้าเป็นของ Brembo แบบ 4 POT คู่ พร้อมจานขนาด 320 มม. ส่วนด้านหลังเป็นแบบ 1 POT จับคู่จานขนาด 220 มม. โดยมี ABS Bosch 9 Plus เป็นตัวช่วยเติมความปลอดภัย รวมถึงฟังก์ชั่นไม่ว่าจะเป็น Heat grips, Bluetooth หรือแม้แต่ GPS

MV Agusta Turismo Veloce 800 Lusso SCS ผลิตมา 2 สี ประกอบด้วย สีแดง/เทา และสีขาวไข่มุก ราคาเริ่มต้น 21,390 ยูโร หรือราว 808,300 บาท

Comments