Petrucci ควง Miller ยืนยันไม่เคยถูกเรียกคุยเรื่องที่นั่งในทีมโรงงาน Ducati

โดย /

Danilo Petrucci นักบิดทีมโรงงาน Ducati Team ควงแขน Jack Miller บิดทีมรอง Pramac Racing ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าทางฝ่ายผู้ผลิตไม่เคยมีการเรียกพวกเขาทั้งคู่เข้าไปหารือถืงโอกาสที่จะสลับบทบาทให้ Miller เข้าไปทำหน้าที่แทน Petrucci ในศึก MotoGP 2020

Petrucci ที่มีการันตีการขยายสัญญาอยู่บิดเคียงข้าง Andrea Dovizioso ให้กับทีมโรงงานไปจนถึงปี 2020 ได้เริ่มต้นฤดูกาล 2019 ด้วยผลงานที่คงเส้นคงวาและได้แชมป์เป็นครั้งแรกในการแข่งขันที่มูเจลโล่

ทว่าในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลฟอร์มของบิดชาวอิตาลีก็ได้ถดถอย แตกต่างจาก Miller เด็กทีมรอง Pramac ที่ฟอร์มโดดเด่นโดยเก็บ 3 โพเดี้ยมใน 6 สนามสุดท้าย และถึงแม้ว่าบิดรายนี้จะมีฤดูกาลโดยมีคะแนนตามหลัง Petrucci อยู่ 25 แต้มก็ตาม แต่ก็มีการลือกันว่าทาง Ducati กำลังพิจารณาให้ Miller เข้ามาเป็นหนึ่งในไลน์อัพของทีมโรงงานในปีหน้าแทนที่ของ Petrucci แถมข่าวก็ดูจะเป็นจริงมากขึ้นเมื่อมีการลือกันอีกฝั่งว่า Johann Zarco กำลังจะถูกดึงเข้าทีม Pramac

อย่างไรก็ดีล่าสุดทาง Petrucci ก็ได้ออกมาตอบในประเด็นนี้ว่า “ด้วยความเคารพ ไม่มีบอสของ Ducati คนไหนเข้ามาคุยเรื่องนี้กับผมเลย คนหลายคนก็ถามผมถึงเรื่องนี้”

“แน่นอนว่าช่วงปลายฤดูกาลผลงานของผมไม่ได้สม่ำเสมอเหมือนครึ่งแรก แต่ถ้าคุณดูในผลงานแชมเปี้ยมชิพก็จะเห็นว่าผมยังนำหน้าคนอื่นๆอยู่ ดังนั้นถ้ามีใครมาสะกิดผมและบอกว่ามันกำลังจะเกิดอะไรขึ้น ผมก็คงกลัวแต่ในตอนนี้ไม่มีใครถามอะไรผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งนั้น ที่ผมได้ยินมามันก็แค่ข่าวลือ”

ในมุมของ Miller เองก็ได้ตอบว่า “สำหรับ Petrucci ผมคิดว่าเราต้องย้อนความจำกลับไปในการแข่งขันที่มูเจลโล่ เขาขับได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดและไม่ว่าจะอย่างไรเขาก็อาจจะหลุดออกเส้นทางไปสักครู่ ซึ่งผมเชื่อว่าเขาจะกลับมาได้อีกแน่นอน”

“ผมคิดว่ามันเป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านไปอย่างช้าๆ มันมีข่าวลือขึ้นมามากมายจากสื่อ ซึ่งผมไม่ได้ให้เครดิตอะไรทั้งนั้น ตัวผมเองไม่ได้คุยอะไรกับใครเลย รูปบนเน็ตที่ผมเห็นเมื่อเช้าก็เป็นตอนที่ผมกำลังคุยอยู่กับ Davide Tardozzi ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Ducati ตรงรถบรรทุก ซึ่งทั้งหมดที่เขาบอกกับผมคืออย่าไปทำยางหลังพัง เขาไม่ได้พูดถึงสัญญาปี 2020 และอะไรทั้งหมดนั้น”

Comments