งานด่วนต้องมา! Kohta Nozane ลงซิ่งรายการ MotegiGP แทน Folger

โดย /

Monster Yamaha Tech3 Team ประกาศส่ง Kohta Nozane นักบิดเลือดซามูไร ลงแข่งขันในฐานะตัวแทนของ Jonas Folger นักขับหมายเลข 94 ของทีม ในศึก Moto GP 2017 สนามที่ 15 รายการ Motul Grand Prix of Japan ณ สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ เนื่องจากมีอาการป่วย และได้เดินทางไปยังประเทศเยอรมนีเพื่อเข้ารับการตรวจเช็คอย่างละเอียดแล้ว

Jonas Folger จำเป็นที่จะต้องถอนตัวจากรายการนี้ และบินกลับไปตรวจเช็คร่างกายที่ มิวนิค ประเทศเยอรมนี หลังจากที่เจ้าตัวมีอาการป่วยหนัก ส่งผลให้ทีมต้องเลือก Nozane ซึ่งนักขับทดสอบของ Yamaha และเป็นสมาชิกทีม YART ในการแข่งขัน Endurance World Championship เข้ามาทำหน้าที่แทน

Kohta Nozane เผยว่า “มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับผม ผมยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะได้ขับในรายการกรังด์ปรีซ์ที่ญี่ปุ่น สนาม Motegi เป็นแทร็คโปรดของผมและผมเคยขับ YZR-M1 กับยาง Michelin มาก่อนในฐานะนักขับทดสอบของ Yamaha นับเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้แข่งบนแผ่นดินบ้านเกิด ในฐานะนักแข่งของ MotoGP ผมอยากจะขอบคุณ Yamaha และ Monster Yamaha Tech3 สำหรับโอกาสนี้ “

Comments