สื่อนอกตีข่าว Dani Pedrosa เตรียมบิดทดสอบให้ KTM ในปี 2019

โดย /

Motorsport.com ตีข่าว Dani Pedrosa นักบิดมากประสบการณ์ของ Repsol Honda Team ได้ตกลงปลงใจที่จะย้ายไปทำหน้าที่นักขับทดสอบให้กับทาง KTM ในปี 2019

Pedrosa ได้ตัดสินใจอำลายุติเส้นทางนักแข่งหลังจากที่ทาง Repsol Honda คว้าตัว Jorge Lorenzo เข้ามาเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Marc Marquez ในฤดูกาล 2019

อย่างไรก็ตามทางทีม Honda เองก็ได้แสดงความสนใจที่จะรั้งตัวนักแข่งชาวสเปนให้อยู่กับทีมต่อในบทบาทของนักบิดทดสอบ เช่นเดียวกันกับกระแสข่าวที่ว่าทาง KTM ที่มีหัวเรือใหญ่เป็น Mike Leitner ซึ่งเคยทำงานกับ Pedrosa มานานก็อยากได้ตัวนักบิดไปร่วมงานเช่นกัน

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทางสื่อมั่นใจว่าทางทีมผู้ผลิตชาวออสเตรียมีโอกาสสูงมากที่จะได้ตัว Pedrosa ไป โดยอาศัยความสัมพันธ์ที่ตัวนักแข่งมีต่อ RedBull ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของทีม KTM ประกอบกับความต้องการของ KTM ที่อยากจะมีนักบิดทดสอบประจำรายการ MotoGP สองคนในฤดูกาลหน้า

สำหรับ Pedrosa เองก็เหลือการแข่งขัน MotoGP อีกแค่เพียง 6 สนามในฤดูกาลนี้ โดยที่ผ่านมาตัวเขาก็ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยสักรายการ ซึ่งเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมต้องการให้มีการเซ็ตอัพรถที่ดีกว่านี้ เพื่อหาจุดที่เร็วที่สุดของผม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมมองหาในทุกๆสัปดาห์ และดูเหมือนว่าเราจะไม่สามารถหาจุดสมดุลที่เหมาะสมได้อย่างที่ผมต้องการเพื่อให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับผมตอนนี้มันไม่สำคัญว่ากำลังขี่อยู่บนแทร็กใด และสิ่งที่ผมต้องการมันคือการเซ็ตอัพรถให้ออกมาดี”

Comments