สื่อนอกโหมข่าว Pedrosa เตรียมประกาศย้ายไป Yamaha ในสุดสัปดาห์นี้

โดย /

Dani Pedrosa นักบิดชาวสเปนของ Repsol Honda Team ดูจะเป็นนักแข่งเพียงคนเดียวที่ยังหาทีมลงไม่ได้สำหรับในการแข่งขัน MotoGP 2019 แต่ล่าสุดก็มีข่าวลือหนาหูว่าเขาอาจจะย้ายไปสังกัดอยู่กับทีม Satrllite ของ Yamaha เพื่อลงชิงชัยในฤดูกาลหน้า โดยที่การประกาศดังกล่าวคาดว่าจะเกิดขึ้นในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 8 รายการ Motul TT Assen ณ TT Circuit Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

กระแสข่าวดูจะเป็นจริงมากขึ้นเมื่ออ้างอิงกับคำพูดเรื่องอนาคตของตนเอง ที่ Pedrosa เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “ในตอนนี้ผมยังพูดอะไรไม่ได้มาก เพราะตรงหน้าของผมยังมีข้อเสนอที่น่าสนใจ โดยที่ตัวผมจะมีการประกาศตามมาในอนาคตอันใกล้นี้”

อนาคตของ Pedrosa คาดว่าจะย้ายไปเป็นนักแข่งใหม่ให้กับ SIC-Petronas Yamaha ซึ่งเป็นทีม Satrllite ใหม่ของ Yamaha ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในสุดสัปดาห์นี้เช่นกัน

ขณะที่ Lin Jarvis บอสใหญ่ Yamaha MotoGP ก็ได้เผยในเรื่องนี้ว่า “การเจรจาเป็นไปได้ด้วยดีและผมก็มองในแง่บวกว่าเราจะสามารถหาทางออกที่ดีในเรื่องนี้ได้ หวังว่ามันจะมีข่าวดีตามมาในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ ในเรื่องการเซ็นสัญญาของเราสำหรับฤดูกาล 2019 ถ้า Pedrosa ตกลงที่จะมาเป็นนักแข่งให้กับเรา ผมคิดว่า ทั้งตัวผมและ Yamaha จะแฮปปี้กับเรื่องนี้”

Comments