Petrucci รับเหมือนขาดคนเชื่อใจหลังรู้ตัวจะหลุดจากทีม Ducati ตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาล

โดย /

Danilo Petrucci แชมป์ French Grand Prix คนล่าสุด เผยว่าการที่ตนเองได้รับทราบว่าจะต้องหลุดจากทีม Ducati ตั้งแต่ก่อนเปิดศึก MotoGP ฤดูกาล 2020 ทำให้รู้สึกเหมือนว่าไม่มีใครเชื่อใจในตนเองเลย

Petrucci เตรียมเก็บกระเป๋าออกจาก Ducati ในปี 2021 เพื่อหลีกทางให้กับ Jack Miller นักแข่งของ Pramac โดยที่บิดชาวอิตาเลี่ยนจะเตรียมไปเข้าสังกัด Tech 3 KTM ในปีหน้า

การตัดสินใจของทีม Ducati มีขึ้นตั้งแต่ก่อนการแข่งในปี 2020 โดยที่ค่ายรถจากอิตาเลี่ยนได้มีการพิจารณาปลด Petrucci ออกจากทีมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของปีก่อน เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับ Johann Zarco แต่สุดท้ายแผนนี้ก็ต้องระงับไปเนื่องจากสาเหตุด้านการเงิน

ล่าสุดในการแข่งขันที่ Le Mans ตัวของ Petrucci ก็ได้บิด 26 รอบคว้าแชมป์ของสนามนี้ท่ามกลางสภาพอากาศฝนตก โดยนับเป็นแชมป์ MotoGP รายการที่ 2 ของชีวิตเจ้าตัว

Petrucci เล่าว่า “มันเป็นปีที่บ้าคลั่งมากเพราะตอนที่ฤดูกาลยังไม่เริ่มตัวผมก็เสียพื้นที่ในทีมไปแล้ว ตอนนั้นเหมือนว่าไม่มีใครเชื่อใจผมเลย แต่ก็มีการเคลื่อนไหวจากนักแข่งและคนอื่นๆ ที่เชื่อใจผม”

“ท้ายที่สุดเมื่อฤดูกาลเริ่มต้น และการเปลี่ยนแปลงยางล้อหลังก็ทำให้ผมมีปัญหามาก ผมเริ่มทำงานในส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรก แต่ไม่ใช่วิธีที่จะทำ และในการทดสอบที่มิซาโน่เราก็ได้พบอะไรบางอย่าง จากนั้นในบาร์เซโลน่าผมก็รู้สึกได้ตัวแข่งอีกครั้งอย่างที่ผมต้องการ แล้วมันก็ทำให้ผมรู้ว่าผมได้รับโอกาสครั้งใหญ่”

ในเรซล่าสุด Petrucci ก็จบการแข่งโดยเข้าเส้นชัยก่อน Alex Marquez จาก Honda เพียง 1.2 วินาที ซึ่งตัวเขาก็ยอมรับว่ารู้สึกกลัวกับบิดรุกกี้รายนี้ที่รุกใส่ตัวเองอย่างหนักในรอบสุดท้าย และการแข่งขันก็มาถึงจุดที่ชี้วัดว่าใครจะอยากชนะมากกว่ากัน

“แน่นอนว่าผมกลัวมากที่จะโดน Alex แซงในรอบสุดท้าย เพราะผมรู้ว่าเขาเป็นนักแข่งที่ทำผลงานได้ดีมากบนแทร็กเปียก เขาเหมือนกันกับผม เขาเสียพื้นที่ในทีมโรงงานตั้งแต่ก่อนฤดูกาลจะเปิดและเขาต้องการพิสูจน์ว่าเขาทำผลงานได้ดีมากใน MotoGP”

“ดังนั้นผมคิดว่าในท้ายที่สุดแล้วมันจะวัดกันว่าใครจะอยากชนะมากกว่ากัน และโชคดีที่เขาออกสตาร์ทจากแถวหลัง และผมออกตัวจากแถวหน้า”

Comments