เข้าล็อคพอดี! Ducati ดึง Danilo Petrucci มาซิ่งทีมโรงงานปีหน้า

โดย /

Ducati Corse ประกาศยืนยัน Danilo Petrucci นักแข่งในสังกัด Alma Pramac Racing จะย้ายมาร่วมงานกับทีมโรงงาน Ducati Team ด้วยสัญญา 1 ปี ในปี 2019 ซึ่งจะทำให้เขาได้ควบตัวแข่ง GP19 เช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมชาติ Andrea Dovizioso ในฤดูกาลหน้า

จากการย้ายไปอยู่กับ HRC ของ Jorge Lorenzo ก็เป็นดังการเปิดทางทาง Petrucci ก้าวจากทีม Alma Pramac มาอยู่กับทีมโรงงาน ซึ่งปัจจุบันนักบิดวัย 27 ปีก็ได้ใช้ตัวแข่ง Desmosedici GP18 เหมือนที่นักแข่งทีมโรงงาน Dovizioso และ Lorenzo ใช้ในฤดูกาลนี้

Danilo Petrucci  กล่าวว่า “มันแทบจะไม่มีอะไรให้ต้องพูด การได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมโรงงานมันคือฝันที่เป็นจริง นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นนักแข่งทางการของ Ducati Team โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนอย่างผมที่เริ่มต้นกับ Ducati ตั้งแต่การเป็นนักขับทดสอบ ก่อนอื่นเลยคือผมอยากจะขอบคุณ Paolo Campinoti และ Francesco Guidotti ที่ให้โอกาสผมในการลงแข่งให้ Ducati เมื่อ 4 ปีก่อน กับทีม Pramac Racing Team ถ้าไม่มีพวกเขาเรื่องนี้ก็คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ผมอยากจะขอบคุณผู้จัดการของ Ducati และ Ducati Corse อย่าง Claudio Domenicali, Gigi Dall’Igna และ Paolo Ciabatti ที่มองเห็นผมเป็นคนแรก ซึ่งผมแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มงานกับทีมโรงงาน ตอนนี้เป้าหมายของผมคือการจบซีซั่นใน 5 อันดับแรก ก่อนจะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่กับ Ducati Team”

Comments