คอนเฟิร์ม Petrucci ซิ่งทีมโรงงาน Ducati ต่อในปี 2020

โดย /

ทีมผู้ผลิตจากโบโลญญายืนยันว่า Danilo Petrucci นักบิดชาวอิตาเลี่ยนจะยังคงเป็นนักแข่งทีมโรงงาน Ducati Team เคียงข้าง Andrea Dovizioso ในศึก MotoGP ฤดูกาล 2020

Petrucci ได้เซ็นสัญญา 1 ปีกับทาง Ducati ไปเมื่อปีที่ผ่านมา และได้เริ่มต้นปี 2019 ด้วยการวัดฝีมือกับบิดทีมรอง Jack Miller ของ Pramac Racing ในการแย่งชิงเก้าอี้ทีมโรงงานที่เหลืออยู่ในฤดูกาลหน้า ด้วยผลงานในการติด 6 อันดับแรกในทุกเรซรวมถึงการคว้าอันดับที่ 3 ไป 2 สนาม ที่ เลอม็องต์ และ บาร์เซโลน่า อีกทั้งยังเป็นแชมป์ที่มูเจลโล่ ก็ทำให้ Ducati เลือกบิดวัย 28 ปีเป็นสมาชิกทีมเคียงข้าง Dovi ในปีหน้าไปในที่สุด

“ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่กับ Ducati ต่ออีกฤดูกาล มันเป็นเป้าหมายที่ผมวางไว้ตั้งแต่เริ่มการพจญภัยครั้งนี้และยังเป็นเพราะผมรู้สึกกลมกลืนกับทีมมากตั้งแต่ต้น ในส่วนแรกของการแข่งขันเราสามารถพัฒนาประสิทธิภาพของเราได้อย่างต่อเนื่อง ขึ้นโพเดี้ยมสองครั้งและยังเป็นแชมป์หนึ่งครั้ง การต่อสัญญาในช่วงเบรกซัมเมอร์ได้ทำให้จิตใจผมสงบและมั่นใจในอนาคตมากขึ้น ตอนนี้ผมแค่อยากจะมุ่งมั่นและสานต่อเส้นทางการเติบโตของผมเพื่อให้ผลงานในสนามดียิ่งขึ้นไป เราอยู่อันดับที่ 3 ในรอบจัดอันดับและเป้าหมายคือการติดใน 3 อันดับแรกไปจนจบฤดูกาล” Petrucci กล่าว

Comments