ส่งตัว Tito Rabat รักษาต่อที่สเปน เห็นแววเตรียมเข้ารับการผ่าตัดเพิ่ม

โดย / / 67 views

Tito Rabat ถูกย้ายตัวจากโรงพยาบาลในสหราชอาณาจักรไปยังบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยที่มีแผนว่าจะเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม หลังประสบอุบัติเหตุในรอบฝึกซ้อมก่อนลงบิด MotoGP สนามที่ 12 รายการ GoPro British Grand Prix ที่ Silverstone ประเทศอังกฤษ

นักบิดในสังกัด Reale Avintia Racing พลาดล้มในโค้งที่ 7 ระหว่างลงบิดในรอบ FP4 และถูกรถจักรยานยนต์ของ Franco Morbidelli พุ่งมากระแทกซ้ำ ส่งผลให้ขาขวาของเขาหักและได้ถูกส่งตัวไปทางอากาศเพื่อเข้ารับการรักษาที่ University Hospital Coventry ซึ่งการรักษาก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ในเวลาต่อมา Rabat ก็ได้ถูกส่งตัวต่อไปยัง Dexeus Clinic ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งก็พบว่าตัวเขามีภาวะปอดรั่วอยู่ด้วย ทำให้นักแข่งชาวสเปนต้องอยู่ภายใต้การดูแลของ Dr. Xavier Mir ศัลยแพทย์ประจำการแข่งขัน MotoGP ตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และอาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมที่ขา

ปัจจุบันทางต้นสังกัดก็ยังคงมองหานักบิดที่จะมาทำหน้าที่แทน Rabat ในรายการ Gran Premio Octo di San Marino e della Riviera di Rimini ที่ Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Comments