เสียวไส้! Rabat เผยขาหักบิดเป็นตัว “S” จากอุบัติเหตุ ที่ Silverstone

โดย /

ไม่อยากจะนึกภาพตาม Tito Rabat นักแข่งในสังกัด Reale Avintia Racing เล่าถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุที่สนาม Silverstone โดยบอกว่าขาของตนหักและบิดจนคล้ายกับรูปตัว “S” หลังถูกรถแข่งของ Franco Morbidelli พุ่งเข้ามาชน

Rabat เป็นหนึ่งในนักแข่งหลายคนที่ประสบอุบัติเหตุการชนหนักที่โค้ง Stowe ของสนามในระหว่างการขับรอบ FP4 ในวันเสาร์ ก่อนจะถึงวันแข่ง MotoGP 2018 สนามที่ 12 รายการ GoPro British Grand Prix ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นผลมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นักบิดชาวสแปนิชมีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่ขาขวาเนื่องจากถูกตัวแข่ง Honda ของ Morbidelli พุ่งเข้ามาชนซ้ำหลังจากที่ล้มไปตรงบ่อกรวด และทางทีมงานก็ได้lส่งตัวนักแข่งทางอากาศไปยังโรงพยาบาลในโคเวนทรีทันทีเพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษา

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Rabat ก็ได้เดินทางกลับไปรักษาตัวต่อที่บาร์เซโลนา สเปน โดยที่ยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ประจำ Dexeus Clinic และมีแววว่าจะต้องเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มเติม

ในการอัพเดตอาการล่าสุดตัวของนักแข่งก็ได้เล่าถึงจังหวะที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นว่า “ผมไม่คิดว่าจะต้องเสียขาไป แต่เมื่อมองไปที่พื้น ขาผมมันก็บิดเป็นรูปตัว S ผมเสียเลือดไปเยอะมากและผมก็กลัวมาก จากนี้ไปทุกๆ ครั้งที่ผมผิดพลาดผมจะมองย้อนกลับมาที่ตัวเอง ตอนนั้นผมเห็น Rins กำลังเตือนให้ผมออกไปจากตรงนั้น และผมก็เห็นรถของ Franco พุ่งตรงมาหาผมด้วยความเร็วสูง โชคดีที่ขาผมยังคงมีความรู้สึก มิฉะนั้นผลที่ตามมามันคงจะเลวร้ายมากๆ”

“วันแรกหลังการผ่าตัดมันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ผมมีอาการปวดมากๆ ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงผมแถบไม่สามารถนอนหลับได้เลย นี่เป็นสิ่งที่เลวร้าย ตอนนี้ผมเริ่มหลับได้บ้างแล้ว แต่ก็หลับไม่เกิน 2 ชั่วโมง”

ด้าน Dr.Ignacio Ginebreda แพทย์ประจำ Dexeus Clinic กล่าวว่า “Tito พยายามจะฟื้นสภาพร่างกายให้ได้เร็วที่สุด แต่ผมไม่อยากจะชี้ชัดว่าเป็นวันใด มันจะต้องมีการประเมินอาการจากจุดที่เขาจะสามารถกลับไปขี่มอเตอร์ไซค์ได้ และความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น เราวางแผนที่จะทำอะไรหลายๆอย่างเพื่อเร่งให้กระดูกที่หักเชื่อมต่อกัน ทำให้เขาสามารถกลับมาขี่รถได้ก่อนที่กระดูกจะต่อติดกันอย่างสมบูรณ์ แต่คุณก็ต้องคิดถึงเรื่องความเสี่ยงเอาไว้เสมอ”

Comments