ไม่โดนเองแล้ว! Marquez เฉือน Quartararo โค้งสุดท้ายคว้าแชมป์ #SanMarinoGP

โดย /

การแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 13 รายการ GP Octo di San Marino e della Riviera di Rimini สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร แข่งกัน 27 รอบ ระยะทางรวม 114.1 กิโลเมตร

ลำดับการออกสตาร์ทตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ Maverick Viñales บิดทีมโรงงาน Monster Energy Yamaha MotoGP ตามมาด้วย Pol Espargaro บิดทีม Red Bull KTM Factory Racing และ Fabio Quartararo บิด Petronas Yamaha SRT

สิ้นสัญญานปล่อยตัวก็เป็นกองทัพนักแข่ง Yamaha ที่ยึดหัวแถวเริ่มจาก Viñales, Quartararo และ Franco Morbidelli ขณะที่ Marc Marquez ยอดฝีมือจาก Repsol Honda Team ที่ออกตัวจากอันดับที่ 5 ก็ไล่ตามมาอยู่ในอันดับที่ 4 และไม่ทันจบรอบแรกก็จัดการตบ Morbidelli ชิงอันดับที่ 3 มาครอง

แข่งกันไปถึงรอบที่ 2 กลุ่มผู้นำเริ่มมีความชัดเจนโดยเป็น Quartararo ที่แซงนำ Viñales และมี Marquez ไล่ติดๆในอันดับที่ 3 จนในรอบต่อมาบิดโรงงาน Honda ก็ได้โชว์ความเก๋าเกมเสียบโค้งในแซง Vinales ขึ้่นเป็นที่ 2 โดยมีเป้าหมายต่อไปเป็น Quartararo

Marquez ไล่กวดบิด Petronas Yamaha SRT แบบไม่เหลือช่องว่างให้หายใจ ขณะที่นักบิดที่เหลือก็ดูจะทำอะไรทั้งคู่ได้ยาก จนกระทั้งมาถึงการแข่งขันรอบสุดท้าย Marquez ที่กดดันคู่ต่อสู้มาตลอดเกมก็ได้ฤกษ์บุกแซง Quartararo เอาในโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สนามนี้ไปครองด้วยเวลา 42’25.163 วินาที ตามมาด้วย Quartararo ช้ากว่า 0.903 วินาที และอันดับสุดท้ายของโพเดี้ยม Maverick Viñales ช้ากว่า 1.636 วินาที

อันดับตารางคะแนนหลังจบสนามนี้ Marc Marquez รั้งอันดับที่ 1 มี 275 คะแนน ตามมาด้วย Andrea Dovizioso มี 182 คะแนน ส่วนที่ 3 เป็นของ Danilo Petrucci มี 151 คะแนน, ที่ 4 Alex Rins มี 149 คะแนน และอันดับที่ 5 Maverick Vinales มี 134 คะแนน

สนามต่อไปจะเป็นการแข่งขัน Gran Premio Michelin® de Aragon ที่ MotorLand Aragon ประเทศสเปน ในวันที่ 22 กันยายน

Comments