6 เหตุการณ์สำคัญ!! ในการเเข่งขัน World Superbike 2017 ที่ประเทศไทย

โดย /

สำหรับการเเข่งขัน World Superbike Championship 2017 สนามที่ 2 ที่ประเทศไทยได้รับเป็นเจ้าภาพในการเเข่งขันที่สนามช้างฯ จังหวัดบุรีรัมย์เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เเละในปีนี้ก็ได้มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆมากมาย โดยทางทีม MotoNaked.com งานจะมาสรุปเหตุการณ์สำคัญในการจัด WSBK 2017 ครั้งนี้กันให้ฟังกันดังนี้

Jonathan Rea นักบิดชาวอังกฤษดีกรีเเชมป์โลก 2 สมัยของ Kawasaki Racing Team ในปีนี้เจ้าตัวยังคงทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งเช่นเคย เเละยิ่งการเเข่งขันในสนามช้างฯ นอกจากเจ้าตัวจะสามารถคว้าเเชมป์ในสนามนี้ทั้ง 2 Race เเล้ว ในช่วงการฝึกซ้อมของ Free Practice 1-3 เเละตำเเหน่ง Superpole เจ้าตัวก็ได้เหมาตำเเหน่งหัวเเถวในทุกๆ Session ไปอีกด้วย (เเหม่ราศีเเชมป์ปีนี้เริ่มจับอีกเเล้วนะ)

Tom Sykes จอมเก๋าจาก Kawasaki Racing Team ผู้หักอก Marco Melandri จาก Aruba.it Racing-Ducati กับการไล่บี้ Melandri ในการเเข่งขันทั้ง 2 Race จนมาถึงรอบสุดท้ายของการเเข่งขัน Sykes ได้หักอก Melandri ด้วยการปาดเเซงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยทั้ง 2 Race ทำให้ Melandri ต้องเสียอันดับให้กับ Tom Sykes ไปอย่างน่าปวดใจ

Chaz Davies ตัวเต็งจากทีม Aruba.it Racing-Ducati ที่โชคช่วยใน Race 2 เมื่อเจ้าตัวได้ล้มลงไปในช่วงโค้งที่ 2 ในการเเข่งขันช่วงเเรก ทำให้เจ้าตัวต้องตกไปอยู่ในอันดับสุดท้ายก่อนที่โชคจะช่วย เมื่อ Lorenzo Savadori นักบิดชาวอิตาเลี่ยนจาก Milwakee Aprilia ได้เกิดล้ม Highside ในช่วงโค้งสุดท้ายเเละมีน้ำมันไหลลงพื้นสนาม จนทำให้กรรมการสนามใช้ธงเเดงเพื่อหยุดการเเข่งขัน เเละออกสตาร์ทใหม่อีกครั้ง ทำให้เป็นโอกาสดีของ Davies สามารถไล่ตามนักบิดคนอื่นๆได้ทัน เเละจบการเเข่งขันในอันดับที่ 6 จากอันดับที่ 19

“ตั้น” เดชา ไกรศาตร์ จาก Yamaha Thailand Racing Team เป็นนักเเข่งไทยคนที่ 2 ที่สามารถคว้าตำเเหน่งที่ 2 เเละขึ้นโพลเดี้ยมในการเเข่งขัน WSBK ในรุ่น World Supersport 600 ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นทางด้าน “เจ้าฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หนึ่งเดียวของไทยที่คว้าเเชมป์ในการเเข่งขันรุ่นนี้ที่สนามช้างฯ เมื่อปี 2015

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร กับโอกาสครั้งสำคัญที่เจ้าตัวได้เเข่งเเทน Kenan Sofuoglu เเชมป์โลก WSS 2 สมัยล่าสุด จาก Kawawaski Puccetti Racing ที่มีอาการบาดเจ็บ เเละในการเเข่งขันติ๊งโน๊ตได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 18 ก่อนที่จะไล่เเซงนักเเข่งกว่าสิบคน จนในรอบสุดท้าย เจ้าตัวก็สามารถจบการเเข่งขันในอันดับที่ 4 ไปได้อย่างสวยงาม

Jules Cluzel นักบิดจากเมืองน้ำหอม CIA LANDLORD INSURANCE HONDA ต้องมาอกหัก ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเป็นครั้งที่ 2 ที่สนามช้างฯ โดยเมื่อ 2 ปีที่เเล้วเจ้าตัวก็กำลังนำอยู่ในอันดับที่หนึ่งก่อนที่การเเข่งขันจะจบลงในอีกเพียงไม่กี่รอบ เเต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด รถเเข่งของเจ้าตัวดันเกิดปัญหา พัง! ลงดื้อๆ ก่อนที่จะเสียเเชมป์ให้กับเจ้าฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เเละในปีนี้ก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือน 2 ปีก่อนไม่มีผิด ขณะที่เจ้าตัวกำลังรั้งอันดับที่ 1 รถเเข่ง CBR600RR เกิดพังคาสนามอีกครั้ง ทำให้เจ้าตัวต้องอกหักเป็นครั้งที่ 2 เเละพลาดเเชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

Comments