คู่แข่งยก Alex Rins เป็นตัวจี๊ดบนเวทีแชมป์โลก MotoGP

โดย /

Valentino Rossi และ Jack Miller ยกนิ้วให้การยอมรับว่า Alex Rins เจ้าของแชมป์ MotoGP 2019 สนามล่าสุด เป็นอีกหนึ่งตัวจี๊ดในศึกการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์โลกในปีนี้ หลังบิด Team SUZUKI ECSTAR โชว์ฟอร์มคว้าแชมป์ได้อย่างน่าประทับใจ ในรายการ Red Bull Grand Prix of The Americas ที่ Circuit Of The Americas ประเทศสหรัฐอเมริกา

Rins ทำผลงานบิดแซงเอาชนะ Rossi ได้ในช่วงท้ายการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และจัดการคว้าแชมป์แรกในศึก MotoGP ให้กับตัวเอง พร้อมทั้งยังเป็นแชมป์แรกของทีม Suzuki นับตั้งแต่การแข่งขัน British Grand Prix ในปี 2016

หลังจากที่ Marc Marquez ซึ่งล้มในการแข่งขันไปจนหลุดออกจากตำแหน่งผู้นำตารางคะแนน ก็กลายเป็น Rins ที่ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 โดยมีคะแนนตามหลัง Andrea Dovizioso ผู้นำในปัจจุบันเพียง 5 คะแนน

เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ที่ Rins จะกลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งชิงแชมป์โลกในปีนี้หรือไม่? ตัวของ Rossi ก็ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า

“ผมมองว่าเขาน่าจะเป็นคู่แข่งสำหรับการแย่งแชมป์โลกอย่างแน่นอน เพราะนี้ไม่ใช่แค่การแข่งขันเพียงสนามเดียวแต่ตัวเขาเองก็ทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งมาตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา เขามักจะทำความเร็วได้เสมอ ถึงแม้ว่าบางทีจะมีปัญหาในการซ้อม ซึ่งแฮปปี้กับสิ่งนี้นะเพราะอย่างน้อยผมก็ลงเรือลำเดียวกันกับเขา”

“เขาขี่ได้ฉลาด จัดการทุกอย่างได้ราบรื่น มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการรักษายางในช่วงครึ่งหลังของการแข่งขัน เขามีความแข็งแกร่งเสมอและยากที่จะเอาชนะได้”

ด้าน Jack Miller ที่ได้อันดับ 3 ในเรซล่าสุดก็ได้กล่าวว่า “เขามีปัญหาที่ตรงข้ามกับผมนิดหน่อย ผมมักจะทำผลงานในรอบคัดเลือกและมีปัญหาในตอนแข่ง ส่วนเขาจะเป็นอีกแบบหนึ่งคือถ้าเขาได้ตำแหน่งที่เหมาะสมในรอบคัดเลือกเขาก็จะมีศักยภาพในการแข่งขันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม”

“ทุกครั้งที่ผมนั่งคุยกับทีม เราก็มักจะถกกันอยู่เสมอว่า Rins และ Valentino จะเป็นส่วนหนึ่งในเกมการแข่งขันหรือไม่ โดยไม่สนว่าในรอบ Qualify พวกเขาจะมีผลงานเช่นไร”

“ผมคิดว่า Suzuki ทำผลงานได้ดีมาก เรามีการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่อาร์เจนตินา และผมก็สามารถมองเห็นบางสิ่งบางอย่างได้ เช่นกันกับวันนี้ตอนที่เขาแซงผม เขาสับเกียร์ ตามที่ผมรู้สึกคือเป็นตอนที่เขาเห็น Marc ล้ม จากนั้นเขาก็พุ่งทะยาน ผมขอแสดงความยินดีกับเขาและผมคิดว่ามันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของอะไรบางอย่างสำหรับเขาและทีม Suzuki”

Comments