Alex Rins เผยแรงกดดันจาก “พ่อหมอ” ส่งให้ตนลิ้มรสแชมป์ MotoGP เป็นครั้งแรก

โดย /

ผ่านพ้นมาได้หนึ่งสัปดาห์หลังการแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 3 รายการ Red Bull Grand Prix of The Americas ณ Circuit Of The Americas ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดทาง Alex Rins บิดค่าย Team SUZUKI ECSTAR แชมป์ของสนามก็ได้ยอมรับว่าตนเองได้พยายามบิดให้ผิดพลาดน้อยที่สุดหลังมีแรงกดดันมาจาก Valentino Rossi บิดทีม Monster Energy Yamaha MotoGP

บิดทีม Suzuki คว้าแชมป์ MotoGP เป็นครั้งแรกได้สำเร็จที่อเมริกา ด้วยการเอาชนะ Rossi ในท้ายเกม หลังจากที่ Marc Marquez เต็งแชมป์ของสนามนี้ไปพลาดล้มต้องออกจากการแข่งขัน เปิดทางให้ Rins ได้ดวลกับ Rossi และแซงได้สำเร็จในช่วงท้ายเกมแต่ก็โดนจอมเก๋าไล่กดดันอย่างไม่ลดละ

อย่างไรก็ตาม Rins ก็ยังนิ่งพอที่จะลดความผิดพลาด และเพิ่มระยะห่างจากผู้ตามเพื่อป้องกันการเอาคืนของ Rossi ในช่วงท้ายการแข่งขัน ก่อนจะรับแชมป์สนามนี้ไปครองโดยเป็นนักบิดคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์บนสนามเดียวกันทั้งรุ่น Moto3, Moto2 และ MotoGP

Rins เล่าว่า “ปีก่อนเราขึ้นโพเดี้ยมได้อย่างแข็งแกร่งและในฤดูกาลนี้เราได้ตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์แรก ซึ่งสามารถบรรลุเป้าหมายได้ตั้งแต่ 3 สนามแรกของฤดูกาล 2019 ซึ่งมันไม่ง่ายเลยแม้แต่ตอนที่ Marquez จะออกจากการแข่งขันไปแล้ว ในรอบแรกมันมีค่ามากสำหรับผมที่จะจับจังหวะการแข่งขัน”

“ตอนที่ผมไล่ตามหลัง Miller ผมไล่จี้เอามากๆและไล่ตามเขาในช่วงรอบแรกแต่มันก็มีช่วงหนึ่งที่ผมคิดไปว่า เรากำลังจะแพ้! หลังจากที่เข้าโค้งบานออกไป จากนั้นเมื่อผมแซง Rossi ได้ผม ผมคิดว่าอาจจะโดนแซงอีกครั้ง นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมรอบคอบและไร้จุดผิดพลาด แต่มันยากเมื่ออยู่ภายใต้ความกดดันจากเขา แม้ว่ามันจะสร้างแรงกระตุ้นให้ผมเป็นอย่างมากจากโค้งสุดท้ายไปถึงทางตรง”

“เมื่อผมข้ามเส้นชัยผมเห็นทีมงานของผมปีนขึ้นรั้วตรงพิต และผมไม่สามารถจะมีความสุขไปมากกว่าที่ผมเป็นในจุดนั้นได้ จากนั้นเมื่อผมไปยัง Parc Ferme และเห็นทุกคนที่นั่นกำลังฉลองเหมือนคนบ้า อารมณ์ต่างๆก็พุ่งมาที่ผม งานปาร์ตี้ยังคงดำเนินต่อไปในพิตบ็อกซ์ เราเต้นและร้องถ่ายภาพถ่ายวีดีโอ ผมได้ยินเสียงกองเชียร์ชาวอเมริกัน และกล้องโทรทัศน์ก็อย่างเข้ามาในพิตบ็อกซ์ของเรา นอกจากนี้มันยังยอดเยี่ยมมากที่ได้สวมหมวกคาวบอยและถือถ้วยรางวัลเขาวัวกระทิง”

Comments