ลาก่อน! Romano Fenati ประกาศอำลาวงการนักแข่งจากประเด็นฉาว

โดย /

Romano Fenati นักแข่งชาวอิตาเลี่ยน ประกาศอำลาวงการหลังจากที่มีประเด็นอื้อฉาวจากกรณีที่ตัวเขาไปเอื้อมมือกำเบรกคู่แข่ง ในระหว่างการแข่งขัน Moto2 ในรายการ Gran Premio Octo di San Marino e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Fenati ถูกบทลงโทษอย่างหนักจากกรณีที่ตัวเขาไปเอื้มมือกำเบรกหน้าของ Stefano Manzi ในจังหวะที่คู่แข่งกำลังทำความเร็วในช่วงทางตรงที่สูงถึง 140 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่จะทำให้รถของ Manzi เสียหลักและทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงในการแข่งขัน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ Fenati ถูกแบนจากการแข่งขัน 2 สนาม ขณะที่ต้นสังกัดปัจจุบัน Marinelli Snipers Team ก็ได้ยกเลิกสัญญากับนักบิดรายนี้ในทันที แถมยังถูกว่าที่ต้นสังกัดใหม่อย่าง Forward Team ที่เจ้าตัวกำลังจะย้ายไปในปีหน้า ยกเลิกข้อตกลงในการย้ายทีมด้วย

ขณะเดียวทางสหพันธ์รถจักรยานยนต์ของอิตาลีก็ได้มีการพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตแข่งของนักบิดรายนี้ ซึ่งจะทำให้ Fenati หมดสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในระดับสากลและในรายการชิงแชมป์โลกทุกรายการ และทางสำนักงานใหญ่ของ FIM ก็ยังมีการเชิญตัวนักบิดรายนี้มาที่ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเข้ารับการสอบสวนในประเด็นที่เกิดขึ้นในวันที่ 14 กันยายน

อย่างไรก็ตามการสืบสวนดังกล่าวก็อาจจะไม่จำเป็นเมื่อล่าสุดทางนักบิดวัย 22 ปี ได้ออกมาแถลงการณ์ในประเด็นนี้อีกครั้ง โดยให้สัมภาษณ์กับ La Repubblica สื่อของอิตาลี ว่า “ผมยุติเส้นทางการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกแล้ว ผมจะไม่ลงแข่งอีก มันเป็นความผิดของผม ผมขอโทษทุกคนอย่างจริงใจ”

“พวกคุณอยากจะเห็นหมวกกันน็อกกับชุดแข่งของผมเหรอ? ก็ไอ้ชุดลายขวาง ขาว-ดำ นั้นไง (เจ้าตัวต้องการจะสื่อถึงชุดนักโทษ) ตัวของ Manzi กระแทกใส่ผมถึง 3 ครั้ง และเขาก็มีโอกาสจะฆ่าผมได้เหมือนกัน ครั้งล่าสุดที่เขาทำกับผมคือช่วง 500 เมตรก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ซึ่งผมก็คิดว่า ตอนนี้ผมก็ต้องเอาคืนบ้าง เพื่อโชว์ให้พวกคุณเห็นว่าผมก็ร้ายได้ และบางทีคุณก็อาจจะเข้าใจว่ามันหมายถึงอะไร แต่ผมไม่เคยคิดจะทำให้เขาบาดเจ็บเลย ผมขอสาบาน”

Comments