พ่อ Rossi มั่นใจลูกชายบิด MotoGP ได้ถึง 46 ปี ยันปีนี้แชมป์มาแน่

โดย / / 23 views

Graziano Rossi บิดาของนักบิดจอมเก๋า Valentino Rossi ให้สัมภาษณ์กับ Corriere Della Sera ถึงลูกชายแชมป์โลก MotoGP 9 สมัยที่กำลังจะอายุครบ 40 ปีในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ รวมถึงประเด็นการแข่งขันในฤดูกาล 2019

Graziano ที่มีดีกรีเป็นนักแข่งรถระดับกรังด์ปรีซ์ในยุค 70-80 ได้พูดถึงลูกชายตัวเองและแสดงความมั่นใจว่าตัว Rossi จะสามารถประกอบอาชีพนักบิดไปจนถึงอายุ 46 ปี ตามเบอร์ 46 อันเป็นหมายเลขประจำตัวของ “The Doctor”

นักบิดจอมเก๋าทีม Monster Energy Yamaha MotoGP กำลังเดินหน้าสู่การแข่งขันอีกหนึ่งฤดูกาลซึ่งยังคงมีความเชี่ยวกรากของการแข่งขันเหมือนที่ผ่านมา แต่ Graziano ก็ได้เผยว่าตัวของ Rossi ได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีเพราะความปรารถนาที่จะยังคงความหนุ่มสาวไว้เป็นสิ่งอยู่ในตัวของคนทุกคน

บิดาของนักบิดจอมเก๋าได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มันไม่เป็นอย่างที่คนอื่นๆพูดหรอกนะ มันเหมือนกับเขาจะสามารถหยุดผลกระทบที่มาจากเวลาได้ เหมือนจุดสูงสุดของเขาเมื่อ 10 ปีก่อน ทั้งความตื่นเต้นจากการขี่รถและการนำหน้าคนอื่นๆ มันเป็นความพึงพอใจที่จะเข้านอนและบอกว่าวันนี้ผมทำดีที่สุดแล้ว เขาไม่ได้แชมป์ในปีก่อน แต่เขาก็มีสิทธิที่จะเป็นแชมป์ ถ้าเขาไม่ได้เป็นแชมป์มันก็เป็นเพราะ Yamaha กำลังไปผิดทาง”

Comments