ต้องไปแล้ว! Rossi ออกปากชวน Hamilton เยือนถิ่น Motor Ranch

โดย /

Valentino Rossi นักบิดระดับตำนานของศึกสองล้อ MotoGP ออกปากชักชวนให้ Lewis Hamilton สุดยอดนักแข่งรถสูตรหนึ่ง ให้มาเยี่ยมชมสนามฝึกซ้อม Motor Ranch ของตนเองที่ อิตาลี หลังจากที่แชมป์โลก F1 เลือดผู้ดีได้มีโอกาสบิดตัวแข่งซูเปอร์ไบค์ที่ เฆเรซ สเปน

Hamilton ได้มีโอกาสชิมลางบนแทร็กเฆเรซ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้วยตัวแข่งซูเปอร์ไบค์ของ Yamaha สเปคเดียวกันกับของ Alex Lowes และ Michael van der Mark ซึ่งเป็น YZR-M1 คันสีดำติดเบอร์ 44 หมายเลขประจำตัวของเขา อย่างไรก็ตามในการลงบิดดังกล่าวตัวนักแข่งชาวอังกฤษก็ได้ประสบอุบัติเหตุล้มในโค้งที่ 5 แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บและยังสามารถลุกมาขี่ต่อได้

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับอุบัติเหตุของนักแข่ง F1 ตัวของ Rossi ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในรายการ “100km dei Campioni” เคียงข้างเด็กๆ ในสังกัด และ Franco Morbidelli นักแข่ง MotoGP ก็ได้ตอบว่าตัวเขาก็อยากจะเห็น Hamilton มาเยือนสถานที่ฝึกของเขาในตาวุลเลียเมืองบ้านเกิดของเขา ซึ่งเป็นสนามฝึกของเหล่านักแข่ง VR46 Riders Academy

สนามดังกล่าวเป็นแทร็กวิบากระยะทางต่อรอบ 1.8 ไมล์ ซึ่งเป็นสนามสำหรับฝึกวิทยายุทธ์ของแชมป์โลก 7 สมัย ซึ่ง Rossi ได้กล่าวว่า “Hamilton คือแฟนตัวยงของรถสองล้อ เขาติดตามการแข่งขันและส่งข้อความมาหาผมเสมอ ซึ่งเขาก็อาจจะยกย่องกันเกินไปนิดที่บอกว่านักแข่งรถจักรยานยนต์อย่างพวกเราเป็นนักบิดที่กล้าเสี่ยงตายตัวจริง ผมคิดว่าเขาต้องมาเยือนที่แทร็ก Motor Ranch แห่งนี้ ไม่สักวันใดก็วันหนึ่ง”

ด้าน Hamilton เองก็ได้มีการเปิดเผยผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเองว่ารู้สึกประทับใจกับประสบการณ์การขับรถซูเปอร์ไบค์ของ Yamaha เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยกย่องเหล่านักบิดสองล้อว่าเป็นกลุ่มนักแข่งที่กล้าหาญ, อดทน, มีสมาธิ, มีความคล่องตัว และพร้อมลุยกับความเสี่ยง เพื่อสร้างสีสันให้กับวงการสองล้อ ซึ่งตนเองก็รู้สึกสนุกที่ได้ลองขับและหวังจะได้มีโอกาสไปเยือนสนามซ้อมของ Rossi ในเร็วๆนี้

Comments