ปลอมเปลือก!! Rossi ปัดรับคำขอโทษจาก Marquez ชี้แค่การสร้างภาพออกสื่อ

โดย /

Valentino Rossi บิดวัยชราทีม Movistar Yamaha MotoGP เผยว่าทางคู่กรณี Marc Marquez นักแข่งของ Repsol Honda Team ได้พยายามเข้ามาขอโทษตนเองหลังการปะทะในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามอาร์เจนตินา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งตนมองว่าเป็นทางคู่แข่งกำลังพยายามสร้างภาพ

ซีนดราม่าระหว่างบิดระดับโลกเกิดขึ้นในช่วงปลายการแข่งขันสนามที 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งมีจังหวะที่ Marquez เข้าเบียด Rossi เพื่อชิงอันดับที่ 6 ส่งผลให้รถของ “พ่อหมอ” ล้มไปในโค้งที่ 13 ของสนามและถึงแม้จะกลับมาแข่งต่อได้แต่อันดับก็ร่วงจนไม่มีแต้มติดมือ ขณะที่บิดชาวสเปนเองก็โดนลงโทษบวกเวลาเพิ่ม 30 วินาที ส่งผลให้ไม่มีแต้มในสนามนี้เช่นกัน

เมื่อการแข่งขันจบภาพที่ผู้ชมได้เห็นผ่านหน้าจอคือตัวของ Marquez ได้เข้าไปที่โรงรถของค่าย Yamaha เพื่อพูดคุยกับนักบิดชาวอิตาเลี่ยน แต่ก็ถูก Uccio Salucci มือขวาของ Rossi สกัดเอาไว้

จากเหตุการณ์หลังการแข่งขัน Rossi ก็ได้เผยว่า “มันคือเรื่องตลก นี้เป็นการสร้างภาพออกสื่อ ก่อนอื่นเลยคือเขาไม่ได้กระตือรือร้นที่จะมาหาผมโดยลำพัง แต่เขามาพร้อมกับผู้จัดการ Emilio Alzamora ทีมงาน Honda และกล้องทุกตัว เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับตัวเขาเอง เขาไม่ได้แคร์คุณ หรืออะไรทั้งนั้น ผมไม่อยากจะคุยกับเขา เพราะผมรู้ว่าอะไรที่หลุดออกมาจากปากเขามันไม่ใช่เรื่องจริง”

เมื่อถูกถามว่าจะยอมรับคำขอโทษของ Marquez หรือไม่? ถ้าหากบิดชาวสเปนเดินเข้ามาบอกด้วยตัวเอง ทาง Rossi ก็ได้ตอบว่า “ไม่ เขาไม่มาหรอก ผมหวังว่าเขาจะฉลาดพอที่จะไม่มาเจอผมนะ”

ในขณะเดียวทาง Alberto Puig หนึ่งในทีมงาน Honda ที่ติดตาม “เด็กระเบิด” เข้าไปขอพบ Rossi หลังการแข่งขันก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์อีกด้านว่า “หลังการแข่ง หลังจากที่ Marc เข้ามาในพิท เขาบอกว่าเขาอยากจะไปขอโทษและอธิบายด้วยตัวเขาเอง มันเป็นการตัดสินใจของ Marc ที่จะไปที่นั้น มันมีอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับนักแข่งให้ต้องพูดมากมาย”

“เราได้ไปที่นั้น แน่นอนพวกเขาก็ไม่แฮปปี้หรอก และพวกเขาก็ขอให้เราออกไปก่อน ซึ่งผมเข้าใจ เชื่อผมสิเพราะถ้ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับนักแข่งของคุณเอง คุณก็ไม่มีความสุขหรอก แต่ก็ต้องบอกอีกครั้งว่านี้คือการแข่งรถ และเราจะทำอะไรได้อีกละ? ทางเราต้องขออภัย เราเสียใจจริงๆ แต่ถ้าพวกเขาไม่ต้องการคำขอโทษ เราก็ไม่รู้จะทำได้อีกแล้ว และมันคิดว่ามันก็ไม่มีอะไรให้ต้องพูดอีก”

“เราหวังว่าพวกเขาจะเข้าใจ และยอมรับในคำขอโทษของเรา เพราะเราเชื่อว่านี่ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของนักแข่ง แต่ก็นะผลที่ออกมาคือ Valentino โดนชน ซึ่งเราเองก็เข้าใจ”

Comments