
Valentino Rossi ดาวบิด MotoGP วัย 37 ปี คว้าชัยชนะสมัยที่ 5 ในการเเข่งขัน 4 ล้อรายการ Monza Rally Show เมื่อไม่นานมานี้
หลังจบฤดูกาลการเเข่งขัน MotoGP 2016 ก็เป็นกิจกรรมประจำของ Rossi ในการเเข่งขัน Monza Rally Show กับการควบรถ M-Sport Ford Fiesta RS WRC เเละสามารถเอาชนะคู่เเข่งอย่างทีม Hyundai World Rally ไป 18.4 วินาที โดยมีนักขับฝีมือดีอย่าง Dani Sordo เเละทีม Audi ไปได้ตามความคาดหมาย

โดยการเเข่งขันในครั้งนี้ทางผู้จัดได้ใช้สนามที่เคยใช้เเข่งขันรถ Formula 1 เมื่อปี 2006, 2007, 2012 เเละล่าสุดปี 2015

“การที่ผมชนะเเละเข้าเส้นชัยต่อหน้าเเฟนๆบนเเกรนด์สเเตน มันเป็นบรรยกาศที่พิเศษมากสำหรับผม ผมมีความมุ่งมั่นเเละตั้งใจตั้งเเต่เข้าร่วมการเเข่งขันเเล้ว เเละผมก็รอคอยปลายเดือนพฤจิกายนเมื่อผมจบการเเข่งขัน MotoGP สนามสุดท้าย ซึ่งตลอดเวลาผมก็เฝ้ารอคอยการที่จะได้เจอเพื่อนๆในทีมเเละรถเเข่ง Rally ของผม
เเน่นอนว่าผมต้องการที่จะทำผลงานให้ดีทั้งในฐานะนักบิดเเละนักขับ ผมต้องการสู้เพื่อตำเเหน่งบนโพลเดี้ยม เมื่อผมอยู่ในรถที่ Monza มันยอดเยี่ยมมากที่ได้ร่วมการเเข่งขันในครั้งนี้โดยไม่มีเเรงกดดันเหมือนใน MotoGP ตัวผมรู้สึกมีความสุขมากๆเเละภูมิใจเช่นกัน ผมขอขอบคุณเเฟนๆ รวมไปถึงทีมงานของผมทุกๆคนครับ” Valentino Rossi กล่าว

Comments