Rossi พอใจผลงานในศึก ThaiGP รับเป็นสัปดาห์ที่เห็นถึงความก้าวหน้า

โดย /

Valentino Rossi บิดจอมเก๋าของทีม Movistar Yamaha MotoGP ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆเป็นอย่างดีในศึก MotoGP 2018 สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grandprix 2018 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย ซึ่งเจ้าตัวทำผลงานในรอบจัดอันดับได้อย่างยอดเยี่ยมโดยมีเวลาตามหลังตำแหน่ง Pole-Position แค่ 0.011 วินาที

ในวันแข่งขันแชมป์โลก 9 สมัยก็มีลุ้นจะได้เป็นแชมป์หรือขึ้นโพเดี้ยมกับเขา ก่อนจะไปฟอร์มแผ่วเอาในช่วงครึ่งหลังของเกม แต่ก็ยังเข้าวินในอันดับที่ 4 โดยทำเวลาตามหลังแชมป์แค่ 1.5 วินาที ซึ่งนับว่าเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าตัวแข่ง YZR- M1 กำลังพัฒนาไปในทิศทางที่ถูกต้อง

พ่อหมอให้สัมภาษณ์ว่า “สุดสัปดาห์นี้เราพัฒนาขึ้นมาก แต่น่าเสียดายที่ผมไม่แกร่งพอสำหรับการขึ้นโพเดี้ยม แต่ก็นับว่าเป็นผลการแข่งขันที่ดีเมื่อเทียบกับ 3 หรือ 4 สนามที่ผ่านมา ผมได้อยู่ในแถวหน้า ได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้า เรามีศักยภาพในการแข่งขัน ซึ่งยังไม่พอ ในช่วงท้ายของการแข่งขัน Marquez และ Dovizioso วิ่งได้เร็วกว่าเรานิดหน่อย และเราต้องเข้าใจด้วยว่านี่เป็นแทร็กที่ช่วยเรา หรือในความเป็นจริงเราก็แค่สร้างก้าวเล็กๆขึ้นมา”

ในเรซต่อไปจะเป็นการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแทร็กแรกก่อนที่จะต้องลงแข่ง 3 สัปดาห์ติดต่อกันและเป็นอีกหนึ่งแทร็กที่ Rossi ชื่นชอบ ซึ่งตัวนักแข่งเองก็เลือกที่จะเดินทางกลับอิตาลีบ้านเกิด เพิ่อพักผ่อนก่อนจะเดินทางไปแข่งที่ญี่ปุ่น

“ผมจะกลับไปอิตาลี เพราะผมไม่ต้องการที่จะอยู่แถวนี้นาน 5 สัปดาห์ อายุผมก็มากแล้ว ผมต้องการจะอยู่กับเตียงนอนของผม ทีวีของผม ครัวของผม ผมจะกลับไปอิตาลีพักอยู่ที่บ้านสักสัปดาห์หนึ่ง ลงซ้อมและเริ่มตันการแข่งขัน 3 สนามติดต่อกัน”

“ผมจะไปแข่งที่ญี่ปุ่นด้วยมุมมองด้านบวกว่าเราจะแข็งแกร่ง โดยปกติแล้วมูเตกิเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ผมชอบสนามนี้ ผมหวังว่าแทร็กมันจะแห้งเพราะเมื่อปีก่อนมันเป็นฝันร้ายมากๆ ที่ผิวแทร็กเปียกตลอดเวลา แต่เราก็จะได้เห็นกัน ซึ่งเราจะมองไปถึง 3 แทร็กข้างหน้า ไม่แค่สนามที่ญี่ปุ่น เพราะในความเป็นจริงการพัฒนารถของเราต้องพร้อมสำหรับแข่งในอีก 3 สนาม เนื่องจากตอนนี้ Honda และ Ducati แข็งแกร่งกว่าเราในทุกสนาม”

Comments