งานเข้า! Rossi พลาดบิด #AragonGP หลังผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก

โดย /

งานเข้าทีม Yamaha หลัง Valentiono Rossi บิดรุ่นใหญ่ของทีมจะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Aragon Grand Prix สุดสัปดาห์นี้ และอาจจะรวมไปถึง Teruel GP สัปดาห์หน้า หลังจากที่ผลตรวจหาเชื้อ COVID-19 ออกมาเป็นบวก และเป็นนักแข่ง MotoGP คนแรกที่ตรวจพบเชื้อ

ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน MotoGP ได้มีการวางมาตรการที่เข้มงวดเพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาก็มีรายงานพบผู้ติดเชื้อที่เป็นเจ้าหน้าที่ในแพ็ดด็อคอยู่เรื่อยๆ รวมถึง Jorge Martin นักแข่งในรุ่น Moto2 ที่ตรวจพบว่าป่วยเมื่อเดือนที่ผ่านมา

ในกรณีของ Rossi เจ้าตัวได้ประกาศข่าวนี้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัวโดยเผยว่าเขารู้สึกไม่สบายหลังเดินทางมาที่อารากอน และได้เข้ารับการตรวจซึ่งผลออกมาเป็นลบ

อย่างไรก็ดีในการทดสอบครั้งที่สองผลได้ออกมาเป็นบวก และทำให้พลาดการแข่งขัน AragonGP ในสัปดาห์นี้เป็นที่แน่นอน และอาจจะรวมไปถึงรายการในสัปดาห์ถัดไปด้วย

“โชคร้ายที่เมื่อเช้าผมตื่นขึ้นมาและรู้สึกไม่ค่อยสบาย ผมปวดกระดูกและมีไข้เล็กน้อย ผมจึงรีบโทรหาหมอที่เป็นคนตรวจผมทั้งสองครั้งทันที”

“ผลการทดสอบ PCR ด่วน ยังคงเป็นลบเช่นเดียวกันกับการทดสอบที่ผมทำไปเมื่อวันอังคาร แต่ผลการตรวจอันที่สองที่ส่งให้ผมมาเมื่อตอน 16.00 น. โชคร้ายที่ผลออกมาเป็นบวก ผมผิดหวังมากที่พลาดการแข่งขันที่อารากอน”

“ผมอยากจะมองในด้านบวกและมีความมั่นใจ แต่ผมก็คิดไว้ว่าในการแข่งเรซที่ 2 ที่อารากอน ผมก็น่าจะไม่ได้ลงแข่งเช่นกัน ผมเสียใจและโกรธมาก เพราะผมทำดีที่สุดเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบที่วางไว้ แม้ว่าผลการตรวจเมื่อวันอังคารจะเป็นลบแต่ผมก็แยกตัวเองมาอยู่คนเดียวตั้งแต่ออกเดินทางจากเลอม็อง”

“อย่างไรก็ตาม มันก็เกิดขึ้นแล้วและผมก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์อะไรได้ ตอนนี้ผมจะทำตามคำแนะนำของแพทย์และหวังว่าอาการจะดีขึ้นในไม่ช้า”

Comments