ถูไถไปก่อน! Valentino Rossi เผยต้องรบกับปัญหาตัวแข่งไปจนถึงรอบเทสต์ที่เบอร์โน

โดย /

“พ่อหมอ” Valentino Rossi บิดจอมเก๋าชาวอิตาเลี่ยนสังกัด Movistar Yamaha MotoGP เผยหลังลงทดสอบที่บาร์เซโลนา โดยระบุว่ายังคงไม่สามารถแก้ปัญหาอัตราเร่งของตัวแข่ง Yamaha ที่ตนประสบอยู่ได้ และยังคงต้องชนกับปัญหาที่ว่าไปจนกว่าจะถึงการทดสอบ MotoGP 2018 ที่ สนาม Automotodrom Brno เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก

ใน 3 เรซที่ผ่านมา Rossi สร้างผลงานขึ้นโพเดี้ยมได้ทั้ง 3 สนามและตัวเขาพร้อมด้วยทีมเมทอย่าง Maverick Vinales เองก็ยังคงอยู่ในวงโคจรการลุ้นแชมป์ MotoGP ซีซั่นนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับทีม Yamaha เองก็ห่างหายจากการคว้าแชมป์มานาน โดยครั้งล่าสุดที่ทำได้ก็เป็นในรายการ Dutch TT เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2017 ซึ่งตัวแข่ง M1 ที่ใช้ก็มีปัญหาตรงอัตราเร่งและการยึดเกาะที่ล้อหลัง กับเรื่องของการพัฒนาด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ Rossi เน้นย้ำอยู่เรื่อยๆ

Rossi พูดถึงการทดสอบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่ตนเองได้เวลาต่อรอบดีที่สุดเป็นอันดับที่ 14 ว่า “เรามีไอเดียเล็กๆอยู่ 2-3 ไอเดีย หรือเป็นสิ่งเล็กๆที่หวังว่ามันจะช่วยเราได้ในเรื่องอัตราเร่ง แต่โชคร้ายที่เรายังคงมีปัญหาเช่นเดียวกับวันก่อน และน่าเสียดายที่เรามองดูข้อมูลและทุกๆอย่าง เราก็ยังไม่สามารถจะไปได้เร็วกว่านี้ มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแย่”

“แต่มันก็เป็นอย่างนี้แหละ ไม่มีอะไรที่ง่ายเราทำงานมายาวนาน มันเป็นเรื่องปกติ เราสนใจสิ่งเล็กๆเหล่านี้ แต่เราก็ยังไม่สามารถค้นพบอะไรที่พิเศษไปกว่านั้น”

อย่างไรก็ตาม Rossi เองก็หวังว่าปัญหาเรื่องอัตราเร่งน่าจะแก้ไขได้จากการทดสอบที่ เบอร์โน ในเดือนสิงหาคม โดยเล่าว่า “เราค้นพบบางสิ่งบางที่นี่เพียงเล็กน้อย แต่ว่าในการทดสอบครั้งต่อไปที่ เบอร์โน เราหวังว่าจะเจอบางอย่างที่มากกว่านี้ และจาก ณ ตอนนี้ไปจนถึง เบอร์โน เราต้องใช้รถแข่งคันเดิมที่มีปัญหาเดิมๆ”

เมื่อถามว่า รถแข่งคันปัจจุบันดีพอที่จะคว้าชัยชนะได้หรือไม่ รอสซี่ หัวเราะก่อนตอบว่า “คุณมองว่าไงละ? แต่เราจะพยายามแน่นอน”

Comments