Jorge Lorenzo เชื่อ GP18 ของตนซับซ้อนน้อยกว่าคันที่ Rossi เคยใช้สมัยซิ่งให้ Ducati

โดย /

Jorge Lorenzo แสดงความมั่นใจว่าตัวแข่งของ Valentino Rossi สมัยที่ยังขี่ให้ Ducati จะมีปัญหาที่ซับซ้อนที่มากกว่ารถ GP18 ที่ตนขับอยู่ในปัจจุบัน

Lorenzo เดินตามรอยของ Rossi ด้วยการย้ายจาก Yamaha มาซิ่งให้กับ Ducati ในปี 2017 และประสบปัญหาอย่างมากสำหรับการปรับตัวเข้ากับรถของทีมใหม่ ซึ่งก็ลามมาถึงช่วงต้นฤดูกาล 2018 ที่ฟอร์มของเขายังคงแย่จากปัญหาการยึดเกาะของตัวแข่ง Desmosedici

ขณะที่ตัว “พ่อหมอ” เองก็เคยประสบปัญหาอย่างหนักสมัยใส่ชุดแข่งสีแดงในปี 2011-2012 ที่ลงบิดโดยปราศจากชัยชนะ แต่สำหรับ Lorenzo แล้วกลับทำได้ดีกว่าจากการคว้าแชมป์ต่อเนื่องในสองสนามที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าแชมป์ดังกล่าวจะมาหลังจากที่ตัวเขาตัดสินใจอำลา Ducati เพื่อไปสังกัด Honda ในปี 2019

หลังจากคว้าแชมป์สนามที่ 2 ที่ บาร์เซโลนา ก็ได้มีสื่อยิงคำถามว่ากับตัวของ Rossi ว่า จะสามารถใช้ GP18 คว้าแชมป์ได้หรือไม่ ซึ่งตัวของนักบิดรุ่นใหญ่ก็ได้ตอบว่า “ผมไม่ทราบเหมือนกัน มันเป็นคำถามที่ตอบได้ยาก ผมคิดว่าไม่มีใครรู้หรอก และเราเองก็ไม่มีทางรู้ด้วย ซึ่งคำถามมันก็จะยังคงมีต่อไป”

ในคำถามเดียวกันทางฝั่งของ Lorenzo เองก็ได้ตอบว่า “ผมคิดว่ารถ Ducati ที่ Vale ขับมันมีความซับซ้อนที่มากกว่า เมื่อมองจากภายนอกผมเชื่อแบบนั้นนะ ตอนนี้สำหรับผมแล้วตอนนี้รถของ Ducati มีความสมบูรณ์มากกว่า Vale เองก็เป็นนักแข่งที่ยอดเยี่ยม ทำไมเขาจะคว้าแชมป์ด้วย GP18 ไม่ได้ละ?”

อย่างไรก็ตามตัวของขุนค้อนเองก็ยังแอบหยอกโดยบอกว่า “โทษที นักแข่งที่ยอดเยี่ยม ไม่ใช่แชมเปี้ยนนะ “ ซึ่งเป็นการเหน็บคำพูดของ Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati ที่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อไปเมื่อเดือนก่อน

จากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า Lorenzo เองยังคงเคารพในตัวของ Rossi แม้ว่าสมัยที่ยังอยู่ Yamaha ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะไม่ค่อยดีนัก ซึ่งเมื่อโดนถามว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนกันอยู่หรือไม่ ตัวของบิดชาวสเปนได้ตอบว่า “ผมไม่คิดว่าเราจะเป็นเพื่อนกัน แม้ว่าผมเองจะคิดว่าถ้าอยู่นอกแทร็คเราจะสนุกกันมาก เพราะเราชอบที่จะเล่นสนุกกันหากอยู่นอกเหนือจากการแข่งขัน แต่สิ่งที่คุณต้องรู้คือ เราเคารพซึ่งกันและกัน และผมเองก็เคารพ Vale เสมอ”

ขณะที่ Rossi เองก็ให้คำตอบในทิศทางเดียวกัน โดยบอกว่า “เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดี บางสิ่งมีทั้งดีและร้าย และบางอย่างมันก็ลึกซึ้งมาก แต่มันเป็นเช่นนี้แหละ มันเป็นเรื่องยากที่คุณจะต้องสู้เพื่อชิงเป้าหมายที่มีเหมือนกัน และ Jorge ก็เป็นหนึ่งในคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดในชีวิตนักแข่งของผม”

Comments