สื่อนอกมั่นใจสนามซัคเซนริงยังคงเป็นสังเวียน GermanGP ใน MotoGP 2019

โดย / / 113 views

สื่อวงการมอเตอร์สปอร์ตของต่างประเทศอย่าง Motorsport.com แสดงความมั่นใจว่าการแข่งขัน German Grand Prix ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ฤดูกาล 2019 จะยังคงเกิดขึ้นบนแทร็กซัคเซนริ่ง แม้จะมีข่าวว่าสนามแข่งชื่อดังของเมืองโฮเฮนสไตน์-เอิร์นสททัล จะถูกถอดออกจากปฏิทินการแข่งขันปีหน้าเนื่องจากปัญหาด้านการเงินที่เรื้อรังมานาน

ตามรายงานระบุว่าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง ADAC เยอรมันได้มีการยกเลิกข้อตกลงกับทาง Sachsenring Rennstrecken-Management (SRM)โดยที่ต้นเดือนที่ผ่านมาก็ได้มีการประกาศมองหาสถานที่จัดการแข่งขันแห่งใหม่ ซึ่งมีตัวเลือกระหว่างสนามนูร์เบิร์กริง กับฮ็อคเคินไฮม์ริง

ทาง ADAC เองได้มีการทำข้อตกลงกับ Dorna โปรโมเตอร์การแข่งขัน MotoGP ที่จะเป็นผู้จัดการแข่งขัน GermanGP ไปจนถึงปี 2021 แต่ทางบอสของ Dorna อย่าง Carmelo Ezpeleta ได้แสดงความต้องการที่จะให้ซัคเซนริงเป็นสังเวียนจัดการแข่งขันรายการนี้ต่อ ซึ่งแทร็คแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นสนามแข่งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ 1998

คาดการณ์กันว่าในการประชุม Safety Commission วันศุกร์นี้ทาง Ezpeleta น่าจะมีการแจ้งเรื่องของสนามทั้งหมดให้กับทางนักแข่งได้ทราบ และ Motorsport.com ก็มั่นใจถึง 99% ว่าซัคเซนริ่งจะยังคงได้เป็นหนึ่งสนามแข่ง MotoGP ปีหน้าอย่างแน่นอน โดยที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้เข้าชมการแข่งขัน GermanGP มากถึง 193,000 คน ซึ่งรวมถึงวันอาทิตย์ที่มีผู้เข้าชม 89,000 คน นับว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมากเมื่อเทียบกับปี 2017

Comments