“อภิวัฒน์” พร้อมลุยศึก Moto3 ตั้งเป้าเก็บแต้มโฮมเรซ

โดย /

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยจาก วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม พร้อมลงบิดในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิตด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในบ้านเกิด แม้มีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย เจ้าตัวตั้งเป้าบิดสุดความสามารถเพื่อคว้าแต้มใน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ล่าสุดยอดทีมแข่งในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ทั้ง 3 รุ่น ทั้ง โมโตจีพี, โมโตทู และ โมโตทรี ต่างเข้าพื้นที่สนาม และเซ็ตอัพรถเป็นการเรียบร้อย รวมถึงทีม วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่มียอดนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เข้าร่วมแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ก็พร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยที่จะใช้หมายเลข 9 ลงแข่งขันในศึกระดับโลกครั้งแรกในโฮมเรซ เปิดเผยว่า “ตอนนี้ผมมีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อยครับ จากอุบัติเหตุในการแข่งขัน โมโตทรี จูเนียร์ ที่เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอาการฟกช้ำที่คาง และเท้ากับขาเคล็ดเล็กน้อย แต่ตอนนี้ก็ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้ดีขึ้นมา เชื่อว่าในวันพรุ่งนี้ที่จะเริ่มต้นการซ้อมครั้งแรกนั้น เราจะพร้อมเต็มร้อย ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมของทีมนั้นก้ได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ซึ่งเรามีการปรับมาใช้รถแข่งสำหรับสเป็กในคลาสโมโตทรี ตัวเองได้มีการทดสอบมาแล้ว 1 ครั้งกับตัวแชสซีส์ และคิดว่าต้องรับปรับตัวให้เข้ากับรถให้เร็วที่สุด”

“สิ่งสำคัญคือการปรับตัวให้เร็ว และการหาเซ็ตอัพที่ลงตัวร่วมกับทีมงาน เราจะทำงานกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก ซึ่งเชื่อว่าความคุ้นเคยในสนามช้าง ที่เป็นโฮมเรซของเราจะทำให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้เล็กน้อย แต่ก็จะพยายามทำเต็มที่ เพื่อลุ้นแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทยในบ้านเกิดครับ”

สำหรับ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ มีคิวลงซ้อมครั้งแรก และครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ ก่อนจะลงซ้อมครั้งที่ 3 และจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00 น.

Comments