อดีตบอสเผย Suzuki เคยจีบ Rossi ร่วมทีมผ่าน Facebook

โดย /

Davide Brivio อดีตผู้จัดการทีม Suzuki เผยว่าในอดีตทางทีมผู้ผลิตแดนปลาดิบเคยติดต่อตนผ่าน Facebook เพื่อสอบถามความเป็นไปได้ที่จะดึง Valentino Rossi มาเข้าทีม

Brivio ทำงานให้กับทีมแข่ง MotoGP ของ Suzuki มาตั้งแต่ปี 2013-2020 และได้นำทีมคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยผลงานของ Joan Mir ก่อนที่ตัวเขาจะประกาศลาออกจากทีมเพื่อไปเป็นผู้อำนวยการฝ่ายทีมแข่งของ Alpine ของศึก F1

ย้อนกลับไปในอดีตช่วงปี 2015 เป็นปีที่ Suzuki ได้กลับมาลงแข่ง MotoGP อีกครั้ง หลังถอนตัวไปตั้งแต่ปี 2011 เนื่องจากปัญหาทางการเงิน โดยในปีนั้นมี Aleix Espargaro และ Maverick Vinales เป็นนักแข่งของทีม

สำหรับ Brivio ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม Yamaha ในปี 2010 และติดตาม Rossi ไปอยู่กับ Ducati ในปี 2011 ในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัว

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดทาง Brivio เปิดเผยว่าในสมัยนั้นช่วงปี 2012 Shinichi Sahara หัวหน้าโครงการ MotoGP คนปัจจุบันของ Suzuki ได้เคยติดต่อมาที่ตัวเขาผ่านทาง Facebook เพื่อสอบถามความเป็นไปได้ที่จะคว้า Rossi มาร่วมทีม ก่อนที่จะเป็นตัวเขาเองที่ได้ไปเป็นผู้จัดการทีม Suzuki ในเวลาต่อมา

“ผมทำงานให้กับ Valentino Rossi เขาออกจากทีม Yamaha และผมทำงานให้กับเขาโดยเป็นดูแลเรื่องสัญญาส่วนตัวและอื่นๆ ทาง Sahara ได้ติดต่อผมมาผ่าน Facebook มันแปลกมากเพราะผมไม่ได้เล่น Facebook ผมมีโปรไฟล์บนนั้นแต่ก็ไม่ได้ใช้งาน”

“ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้วิธีใช้มัน แต่ผมก็ไล่ดูข้อความที่เข้ามาผมเห็นชื่อ Sahara และเขาอยากทราบความตั้งใจของ Valentino Rossi ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต เขาบอกผมว่า พวกเขา [Suzuki] จะกลับมาแข่ง MotoGP ในปี 2014 และเขาถามว่า Valentino Rossi พร้อมจะลงแข่งให้กับทีมหรือไม่”

“ผมคุยกับ Valentino แต่เขาบอกว่าการขับให้ Suzuki ไม่ใช่สิ่งที่เขาสนใจ ตัว Valentino อยากกลับไป Yamaha ดังนั้นผมจึงตอบกลับ Sahara ไปอย่างสุภาพเพื่อให้เขาทราบว่า Valentino ไม่สนใจ แล้วเราก็เริ่มมีการพูดคุยกันเล็กน้อยและ Sahara ก็ถามผมถึงกรณีที่เขาจะทำทีมในอิตาลีว่าผมสนใจไหม? และผมก็บอกว่าผมอาจจะสนใจ ดังนั้นผมจึงเริ่มงานกับพวกเขาในวันที่ 1 เมษายนปี 2013”

Comments