Suzuki GSX-R1000 L5 โลมาตัวเเรง สายพันธุ์ญี่ปุ่น By Pop-Japan #057

โดย /

DSC_0117

Suzuki GSX-R1000 รหัสนี้มีแต่ความอร่อย สิ่งที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ไม่ใช่ของกิน แต่เป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตที่จัดได้ว่ามีผู้นิยมและชื่นชอบในบ้านเราอยู่เป็นจำนวนมาก โมเดลสุดร้อนแรงอย่าง SUZUKI GSX-R1000 L5 ภายนอกที่จัดได้ว่าเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงและเรื่องของความแรง ที่ทั้งดิบทั้งโหดทั้งเถื่อน หาได้ในโลมาตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้น

ในคอลัมน์นี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมอีกหนึ่งไอเดียร์การปรับแต่งของสำนักแต่งรถอย่าง Pop – Japan ที่ได้ทำการโมดิฟายให้ซุปเปอร์ไบค์คันนี้มีขีดจำกัดที่เหนือกว่าเดิม อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ข้อมูลดีๆ แบบนี้ไม่พลาดที่ MotoNaked.com จะจัดมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเช่นเคย

DSC_0410

เริ่มกันชุดวินชิลด์หน้า Carbon Fiber ผสมปรอทจาก Magical Racing พร้อมกับติดตั้งตัวอุดกระจกของ Yoshimura

DSC_0300

DSC_0284

ป้องกันชุดหม้อน้ำด้วยตะเเกรงหม้อน้ำเเบรนด์ดัง Cox Racing

DSC_0151

ติดตั้งชุดกันถังน้ำมัน Carbon Fiber จาก Clever Wolf

DSC_0137

DSC_0124

รีดขุมพลังเเรงม้าด้วยชุดท่อไททาเนียม Racefit จากเกาะอังกฤษ

DSC_0123

GSX-R รหัสนี้การันตีความเเรง

DSC_0377

ชุดเเฟริ่งรอบคันมาพร้อมลวดลายจากทีมเเข่ง Suzuki ECSTAR ในการเเข่งขัน MotoGP

DSC_0287

ขุมพลังเครื่องยนต์เเบบ 4 สูบเรียง พร้อมความจุกระบอกสูบถึง 999cc

DSC_0389

ชุดพักเท้าอลูมิเนียมเเต่งสามารถปรับความสูงต่ำสั้นยาวตามสรีระของผู้ขับขี่ได้จาก Gilles Tooling

DSC_0339

ชุด Quickshifter เเต่งเพื่อความเสถียรในการเข้าเกียร์ให้ต่อเนื่องในการเข้าเกียร์

DSC_0362

จัดหนักเสริมประสิทธิภาพในส่วนของระบบเบรกให้ดียิ่งขึ้น ด้วยชุดปั๊มลอย brembo Racing ROSSI ยึดการทำงานด้วยหมุดไททาเนียมโคสติ้งสีทอง ก้านเบรกสามารถพับได้ ดีไซน์สุดซิ่งกับกระปุกน้ำมันเบรก brembo

DSC_0129

ส่งผ่านแรงดันน้ำมันเบรกผ่านสายถัก GOODRIDGE เข้าสู่คาร์ลิปเปอร์หน้า brembo Racing ขนาด 4 ลูกสูบ ตัวบอดี้ชุบนิกเกิ้ล ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกคู่ brembo ขนาด 320 mm.

DSC_0306

ในส่วนการทำงานของระบบเบรกหลังเป็นการทำงานด้วยดิสก์เบรกแบบเดี่ยวควบคุมการทำงานด้วยปั๊มกระทุ้ง brembo โลโก้แดง

DSC_0329

คาร์ลิปเปอร์หลัง brembo Racing HP ขนาด 2 ลูกสูบ ทำงานร่วมกับจานเบรกขนาด 220 mm.

DSC_0347

ชุดหางปลาตั้งโซ่อลูมิเนียมเเต่งของ Gilles Tooling

DSC_0348

DSC_0295

DSC_0293

DSC_0157

เปลี่ยนมาใช้ชุดมือคลัตช์เเบบพับได้จาก brembo Racing

DSC_0143

สำหรับใน GSX-R1000 ที่ระบบรองรับแรงสั่นสะเทือนเป็นแบบ Upside – Down อัพเกรดมาใช้ของ OHLINS ขนาดแกนช็อค 46 mm. ที่สามารถกระจายแรงยุบตัวได้อย่างดีเยี่ยม

DSC_0371

ทางด้านโช๊คอัพหลังก็ไม่น้อยหน้ากันปรับเปลี่ยนมาใช้ของ OHLINS รุ่น TTX  สามารถปรับค่าคอมเพรสชั่นแดมปิงและรีบาวแดมปิงได้

DSC_0136

โช๊คอัพกันสะบัดก็เปลี่ยนมาใช้ของ Ohlins เช่นกัน

DSC_0146

ระบบขับเคลื่อนที่ด้วยชุดโซ่-สเตอร์เเต่ง

DSC_0352

DSC_0155

Comments