Triumph เปิดตัวรุ่นลิมิเต็ด Bonneville T120 Ace / Bonneville T120 Diamond Edition ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

โดย /

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวคู่หูรุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน ได้แก่ Bonneville T120 Ace ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความเป็น Café Racer รุ่นแรกและ Ace Café คาเฟ่อันเป็นตำนานแห่งกรุงลอนดอน และ Bonneville T120 Diamond Edition ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองตำนานครบ 60 ปี โดยพร้อมเปิดจองและมอบข้อเสนอสุดพิเศษในการเป็นเจ้าของภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ณ บูธไทรอัมพ์ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม 2562 ถึงวันที่ 7 เมษายน 2562

ทั้งสองคันได้รับแรงบันดาลใจต้นแบบมาจาก Bonneville ปี 1959 มาพร้อมเครื่องยนต์สองสูบแรงบิดสูง ขนาด 1,200 ซีซี ส่งแรงบิดสุดเร้าใจสูงสุดที่ 105 นิวตันเมตร ที่ 3,100 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด

Bonneville T120 Ace มากับชิ้นส่วนตกแต่งสุดพรีเมียมที่โดดเด่น อาทิ สี Matt Storm Grey สุดพิเศษ ตัดกับเส้นลายขวางกึ่งกลาง และการออกแบบสไตล์ Head Down – Hold on บนตัวถัง พร้อมโลโก้ Bonneville T120 Ace ไม่ซ้ำใครบนแผงด้านข้างตัวรถ และโลโก้ Ace Café บนบังโคลนหน้า

นอกจากนี้ยังรายละเอียดที่ไม่เหมือนใครคือ ฝาครอบท่อไอดีสีดำ โลโก้สีดำบนเครื่องยนต์ เบาะนั่งสีดำ ชุดเปลือยบังโคลนหลังสไตล์มินิมอล ไฟเลี้ยว LED ทรงกระสุน รวมถึงตราโลโก้ไทรอัมพ์สีดำแบบ 4 แถบติดข้างถังน้ำมัน ตลอดจนท่อไอเสียทรง Peashooter สวยสง่างามที่เดินท่อเป็นเส้นตรงพร้อมด้วยฝาครอบท่อที่ออกแบบมาให้มีผิว 2 ชั้นเพื่อซ่อนการเชื่อมต่อ Cat box ได้อย่างแนบเนียน โดยที่เจ้าของรถสุดพิเศษนี้จะได้รับใบรับรองที่มีหมายเลขระบุลำดับความเป็นเจ้าของลงลายมือชื่อรับรองโดย Nick Bloor ประธานบริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ Mark Wilsmore กรรมการผู้จัดการ Ace Café London

ในขณะที่ Bonneville T120 Diamond Edition นำเอาความสามารถสุดล้ำสมัยและสไตล์สุดคลาสสิกจาก Bonneville T120 ผสานชิ้นส่วนตกแต่งที่มีมาตรฐานสูงกว่าเดิม อาทิ ถังน้ำมันพ่นสีรูปธงชาติอังกฤษ (Union flag) สี Aluminium Silver / Snowdonia White สุดพิเศษและมีหนึ่งเดียว รวมถึงโลโก้สุดโดดเด่นของ Bonneville T120 Diamond บนแผงด้านข้างรถ

ในส่วนรายละเอียดที่ไม่เหมือนใครคือ โลโก้ไทรอัมพ์ลวดลาย 4 แถบชุบโครเมียมติดถังน้ำมัน ฝาครอบท่อไอดีสีดำพร้อมโลโก้บนเครื่องยนต์ชุบโครเมียม ตัวบังโซ่ชุบโครเมียม และท่อไอเสียทรง peashooter สวยสง่างามที่เดินท่อเป็นเส้นตรงพร้อมด้วยฝาครอบท่อที่ออกแบบมาให้มีผิว 2 ชั้นเพื่อซ่อนการเชื่อมต่อ Cat box ได้อย่างแนบเนียน และยังมีรับใบรับรองที่มีหมายเลขระบุลำดับความเป็นเจ้าของ ลงลายมือชื่อรับรองจาก Nick Bloor เช่นกัน

ทั้ง Bonneville T120 Ace และ Bonneville T120 Diamond Edition มาพร้อมขีดความสามารถมาตรฐานระดับสูง และเทคโนโลยีที่เน้นผู้ขับขี่ช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ ABS, ระบบคันเร่งไฟฟ้า (Ride-by-Wide), ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ (Traction Control), โหมดการขับขี่ 2 โหมด โดยสามารถเลือกโหมดการขับขี่บนถนน (Road) และฝนตก (Rain) พร้อมคลัตช์แบบผ่อนแรง ไฟหน้า DRL ไฟท้าย LED ปลอกแฮนด์ปรับความร้อน ช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ระบบป้องกันการโจรกรรม หน้าปัดเรือนไมล์ทรงนาฬิกาคู่มาพร้อมกับความสวยงามด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ 3 มิติ และสวิตช์เกียร์ที่สามารถควบคุมได้แค่ปลายนิ้วเพื่อการเข้าถึงการทำงานได้ง่ายบนหน้าปัดเรือนไมล์ทรงนาฬิกาคู่

สำหรับอีกหนึ่งรุ่นลิมิเต็ด อิดิชันอย่าง “Thruxton TFC” รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมจากโรงงานที่เป็นที่สุดของความเหนือระดับในประเทศไทยมีเพียง 16 คัน จาก 750 คันทั่วโลกเท่านั้น ก็มีมาให้ชมในงาน พร้อมด้วยกองทัพรถมอเตอร์ไซค์ครบทุกไลน์ทุกรุ่น และโปรโมชันพิเศษ ฟรี Gift Voucher แทนเงินสดมูลค่าสูงสุด 30,000 บาท, ฟรี ค่าพ.ร.บ. ค่าจดทะเบียน รวมถึงรับดอกเบี้ยพิเศษ ดาวน์ต่ำ ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน พร้อมทั้งโปรแกรม Triumph Roadside Assistance บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 24 เดือน รวมถึงการรับประกันคุณภาพของรถยังยาวนานถึง 24 เดือน โดยที่ไม่จำกัดระยะทาง ตลอดจนพบกับโซนเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ของไทรอัมพ์คอลเลคชัน Spring/Summer 2019 ใหม่ล่าสุดที่ขนมาให้เลือกชมและซื้อกันอย่างจุใจ รวมถึงคอลเลคชันอื่น ๆ พร้อมรับส่วนลดพิเศษเฉพาะภายในงานเท่านั้น

Comments