Triumph เปิดตัว 2 รุ่นสเปเชียล อิดิชั่น Bonneville T100 และ Bonneville T120 Bud Ekins

โดย /

Triumph เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่น ลิมิเต็ด อิดิชัน Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชื่อและตำนานอันโดดเด่น โดยในช่วงปี 1960 ผู้มีชื่อเสียงในด้านรถจักรยานยนต์อย่าง Bud Ekins ผู้ซึ่งนอกจากจะเป็นทั้งสตันท์แมนระดับเทพของ Hollywood นักแข่งโมโตครอส และนักขี่ข้ามทะเลทราย ยังเป็นนักขี่ในฉากการขี่รถจักรยานยนต์เหินฟ้าที่น่าหวาดเสียว ซึ่งได้กลายเป็นฉากต้นแบบที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประวัติศาสตร์ในภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง The Great Escape โดยเข้าแสดงแทนตัวละครเอก ซึ่งเป็นเพื่อนและคู่หูในการแข่งขัน ISDT ของเขาอย่าง Steve McQueen ซึ่งรถจักรยานยนต์สุดพิเศษและสวยงาม ทั้ง 2 รุ่นนี้จะถ่ายทอดลักษณะเฉดสีของตัวรถที่มีความเป็นแคลิฟอร์เนียที่ทำขึ้นมาเฉพาะโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Bud Ekins รวมไปถึงนำเสนอรายละเอียดพิเศษและสัมผัสใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย Bonneville T100 Bud Ekins ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 456,000 บาท และ Bonneville T120 Bud Ekins ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 595,000 บาท

2 รุ่นสุดพิเศษ

 • แต่ละรุ่นมาพร้อมกับ 2 โทนสี ที่มีการลงลายเส้นด้วยมือ และตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์แบบดั้งเดิมซึ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกสำหรับการผลิตแบบเต็มรูปแบบสมัยใหม่ของไทรอัมพ์ 
 • ตราโลโก้ “Flying globe” ของ Bud Ekinsในสไตล์แคลิฟอร์เนียสุดโดดเด่นบนตัวถัง
 • รายละเอียดการตกแต่งบังโคลนด้านหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมกับตราโลโก้ “Flying globe” ของ Bud Ekins ในสไตล์แคลิฟอร์เนีย
 • โลโก้ โลโก้ Bonneville “Bud Ekins” สุดโดดเด่นบนแผงด้านข้าง

รายละเอียดเฉพาะและการตกแต่งที่ดีกว่าเดิม

 • ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza
 • ไฟเลี้ยว LED คุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม
 • ปลอกแฮนด์ลายเพชรและกระจกมองข้างติดปลายแฮนด์ 
 • โลโก้บนเครื่องยนต์สีดำเฉพาะรุ่น

เอกสารรับรองสำหรับนักสะสม

 • รถจักรยานยนต์แต่ละคันจะมีใบรับรองซึ่งรวม ไปถึงการระบุเรื่องราวเหลือเชื่อของ Bud Ekins ไว้ด้วย
 • ใบรับรองดังกล่าวจะได้รับการลงนามโดย Nick Bloor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทรอัมพ์ และลูกสาวทั้งคู่ของ Bud Ekins คือ Susan Ekins และ Donna Ekins

ต้นแบบ Bonneville T120 และ Bonneville T100 ที่อยู่เหนือกาลเวลา

 • รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่นจะนำเสนอเทคโนโลยีที่เน้นผู้ขับขี่ขั้นสูง เพื่อการควบคุมรถ ความปลอดภัย และความมั่นใจของผู้ขับขี่
 • ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์บอนเนวิลล์สูบคู่ แรงบิดสูง นำเสนอการส่งมอบแรงบิดสุดเร้าใจและขีดความสามารถที่ทันสมัย โดยในรุ่น T120 จะส่งต่อพละกำลังถึง 80 PS ในขณะที่รุ่น T100 จะส่งต่อพละกำลังที่ 55 PS
 • โครงรถและชุดติดตั้งระบบกันการสั่นสะเทือนที่โดดเด่น เหมาะสำหรับการขับขี่ที่ราบรื่นและผ่อนคลายในทุกวัน หรือจะขับขี่ทั้งวัน ไม่ว่าจะขับขี่คนเดียว หรือมีเพื่อนร่วมทางก็ตาม
 • รูปแบบดั้งเดิมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Bonneville รุ่นปี 1959 ที่เป็นตำนาน ที่มาพร้อมกับสไตล์ รายละเอียด และลักษณะที่โดดเด่น

ด้วยแรงบันดาลใจจาก Bonneville T120 และ Bonneville T100 ต้นแบบเหนือกาลเวลา จึงได้มีการจัดทำรุ่นพิเศษอย่าง Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins ใหม่ขึ้น เพื่อแสดงความชื่นชมในความสำเร็จของ Bud Ekins ตำนานแห่งวงการรถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง ที่เป็นทั้งสตันท์แมนระดับเทพ นักแข่งโมโตครอสและนักขี่ข้ามทะเลทรายชั้นแนวหน้าด้วย นอกจากนี้ Bud ยังเป็นผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาในช่วงเวลานั้น โดยโชว์รูมตั้งอยู่ที่ Sherman Oaks ใน California ซึ่งเป็นที่ ๆ ที่ให้เขาได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทและเป็นคู่หูในการขี่รถจักรยานยนต์กับดาว Hollywood อย่าง Steve McQueen Paul Newman และ Clint Eastwood

สำหรับรถจักรยานยนต์ Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins รุ่นพิเศษ ปี 2020 นี้ ได้นำเอาสไตล์สุดคลาสสิกและขีดความสามารถอันทันสมัยของรถรุ่นมาตรฐานอย่าง Bonneville T120 และ Bonneville T100 และยังได้นำเอามาตรฐานการตกแต่งที่ดีกว่าเดิมมาร่วมด้วย รวมถึง

 • การออกแบบตัวถังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมาพร้อมกับตราโลโก้ “Flying globe” ใน   สไตล์แคลิฟอร์เนียสุดโดดเด่น
 • ตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์แบบดั้งเดิมบนตัวถัง
 • โลโก้ “Bonneville T120 และ Bonneville T100 Bud Ekins” สุดโดดเด่นบนแผงด้านข้าง
 • รายละเอียดการตกแต่งบังโคลนด้านหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมกับตราโลโก้ “Flying globe” ในสไตล์แคลิฟอร์เนียที่สวยงาม

นอกจากโทนสีสุดโดดเด่น T120 และ T100 Bud Ekins รุ่นพิเศษนี้ยังนำเสนอรายละเอียดสุดพรีเมี่ยมที่ช่วยส่งเสริมสไตล์และตำแหน่งเฉพาะในการขับขี่ ซึ่งจะรวมไปถึง

 • ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza
 • ไฟเลี้ยว LED คุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม
 • ปลอกแฮนด์ลายเพชร
 • กระจกมองข้างติดปลายแฮนด์สไตล์มินิมอล
 • โลโก้เครื่องยนต์สีดำเฉพาะรุ่น

BONNEVILLE T120

Bonneville T120 Bud Ekins

เครื่องยนต์แรงบิดสูงขนาด 1200cc

ลักษณะดั้งเดิมของ Bonneville T120 มีความโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์แรงบิดสูง 8 วาล์ว ขนาด 1200 ซีซี ติดตั้งกับเครื่องยนต์บอนเนวิลล์สูบคู่

ด้วยการสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่แบบคลาสสิคสมัยใหม่ และส่งต่อแรงบิดสุดเร้าใจได้อย่างทันท่วงที เครื่องยนต์จึงให้แรงบิดสูงสุดได้ที่ 105 Nm ที่ 3,100 rpm ซึ่งมากกว่ารุ่น Bonneville T100 ที่มีระบบการทำความเย็นด้วยอากาศถึง 54%

เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการระบุตำแหน่ง และการตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้ออย่างคงที่ของระบบการจัดการเครื่องยนต์ และระบบการฉีดเชื้อเพลิงด้วยคันเร่งไฟฟ้าของ เครื่องยนต์บอนเนวิลล์ ขนาด 1200 ซีซี ความเร็ว  6 ระดับ จึงถูกออกแบบทางวิศวกรรมให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ และมีช่วงจุดระเบิดเยื้อง 270º เพื่อส่งกำลังได้โดยตรงและมีลักษณะเฉพาะ

ลักษณะของเครื่องยนต์ถูกตกแต่งออกมาอย่างสวยงาม ผสมผสานกับความเป็นมรดกตกทอดจากรถรุ่น Bonneville ในยุค 60 อันเป็นตำนาน และองค์ประกอบร่วมสมัยเพื่อรักษาเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ที่โดดเด่นเอาไว้

ระบบการทำความเย็นด้วยของเหลวสุดทันสมัย และการตกแต่งภายนอกอย่างมีสไตล์ของเครื่องยนต์ขนาด 1200 ซีซี ถูกผสานเข้าด้วยกันอย่างรอบคอบ เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิด ในขณะเดียวกันก็ปล่อยควันที่สะอาดมากขึ้นกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงดีขึ้นกว่ารถรุ่นก่อนถึง 13% ซึ่งรอบเช็คระยะครั้งแรกอยู่ที่ 16,000 กม. (10,000 ไมล์)

ท้ายที่สุด ท่อไอเสียแบบ peashooter ที่สวยสง่างาม ทอดยาวในแนวตรง พร้อมด้วยการออกแบบท่อสองชั้นอย่างชาญฉลาดที่สามารถซ่อนกล่อง CAT Box ไว้ได้อย่างแนบเนียน โดยจะให้เสียงที่แท้จริงของเครื่องยนต์สูบคู่สไตล์อังกฤษและเสียงของท่อไอเสียที่เข้มข้นทรงพลัง เข้ากันกับคุณลักษณะของ T120 อย่างที่คุณคาดหวังไว้อย่างแน่นอน

BONNEVILLE T100

Bonneville T100 Bud Ekins

เครื่องยนต์แรงบิดสูงขนาด 900cc

Bonneville T100 นำเสนอคุณภาพ ประสิทธิภาพ ขีดความสามารถ และความสบายในการขับขี่ที่คาดว่าจะได้รับจากรถตระกูล Bonneville มาพร้อมเครื่องยนต์สูบคู่แรงบิดสูง 8 วาล์ว ขนาด 900ซีซี ช่วยส่งต่อแรงบิดที่มากกว่าเดิม แต่ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น เสียงจากท่อไอเสียที่นุ่มลึกกว่ารถรุ่นก่อนที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ

T100 ที่ถูกปรับแต่งขึ้นมาเพื่อให้ได้แรงบิดที่สูงในรอบเครื่องต่ำ ช่วยส่งต่อแรงบิดสูงสุดที่ 80 Nm ที่ความเร็วรอบ 3,200 rpm เพิ่มขึ้นจาก Bonneville T100 รุ่นระบายความร้อนด้วยอากาศก่อนหน้านี้ถึง 18% ส่งผลต่อการขับขี่อย่างเร้าใจและดุดันมากยิ่งขึ้น

ด้วยการตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้อที่ดีขึ้นจากระบบการฉีดเชื้อเพลิงด้วยคันเร่งไฟฟ้าและชุดเกียร์ 5 ระดับ เครื่องยนต์ Bonneville จึงถูกออกแบบทางวิศวกรรมให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ และมีช่วงจุดระเบิดเยื้อง 270º เพื่อส่งกำลังได้โดยตรงและราบรื่น ระบบการทำความเย็นด้วยของเหลวสุดทันสมัยที่ผสานเข้ากับลักษณะอันโดดเด่นของ  Bonneville จะช่วยลดการปล่อยแก๊สเชื้อเพลิง และปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงได้ถึง 29% รวมเข้ากับรอบการให้บริการครั้งแรกขึ้นเป็น 16,000 กม. (10,000 ไมล์) อีกทั้งท่อไอเสียแบบ peashooter ที่สวยงามโดดเด่นของ T100 ได้ผ่านการออกแบบในสไตล์คลาสสิก และท่อสองชั้นที่ออกแบบได้อย่างแยบยล ให้เสียงของท่อไอเสียที่เข้มข้นทรงพลังสำหรับเสียงเครื่องยนต์สูบคู่สไตล์อังกฤษ

Comments