Vespa เปิดตัว Vespa Primavera 150 Arcobaleno Limited Edition พร้อมแคมเปญ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?”

โดย /

เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) เปิดตัว Vespa Primavera 150 Arcobaleno Limited Edition เฉดสีฟ้าพาสเทล จำกัดจำนวน 120 คันเท่านั้น พร้อมมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายรถรุ่นนี้ให้กับมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม (The Rainbow Room Foundation) พร้อมเปิดแคมเปญใหม่ในระดับเอเชีย “NOT FOR EVERY ONE. IS IT FOR YOU?” ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ที่ส่งผ่านเสน่ห์และเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์ไอคอน เชื่อมโยงถึงคนที่ต้องการความโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีสไตล์ในแบบของตนเอง

พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าในประเทศไทยมานานกว่า 7 ปี  โดยเวสป้าได้รับความนิยมและการตอบรับที่ดีจากลูกค้าคนไทยเป็นอย่างดี โดยในปีที่ผ่านมาเวสป้ามียอดจำหน่ายรวม 12,244 คัน ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 15% รวม 14,000 คัน ปัจจุบันมีผู้ขับขี่เวสป้าทั้งหมด 50,483 คัน จากยอดขายสะสมถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นที่น่าพอใจ โดยปัจจัยที่ทำให้ยอดขายเวสป้าโตนั้นมาจากการทำการตลาดแบบครบวงจร การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเวสป้า พีเอ็กซ์ 125 ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว”

สำหรับในปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?” ซึ่งเป็นแคมเปญใหม่ระดับเอเชีย ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ไอคอนในกลุ่มรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ โดยแคมเปญมุ่งหวังที่จะเข้าถึงกลุ่มคนผู้หลงใหลความโดดเด่นและต้องการที่จะแตกต่างอย่างมีสไตล์ ซึ่งหากคุณชอบที่จะแตกต่างแล้วล่ะก็ เวสป้าคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ”

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวสป้ารุ่น ‘เวสป้า พรีมาเวร่า 150 อาร์โคบาเลโน ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Vespa Primavera 150 Arcobaleno Limited Edition)’  ในเฉดสีฟ้าพาสเทล (Azzurro Pastello)  แรงบันดาลใจจากสายรุ้งแสนสดใส เอาใจหนุ่มสาวคนเมือง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำรุ่น พร้อมพรีเมี่ยมคอลเลคชั่นพิเศษอย่าง หมวกกันน็อคสีขาวสกรีนลายสายรุ้ง กระเป๋าเป้ และผ้าเช็ดตัวชายหาด จัดจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 120 คัน ในราคา 123,900 บาท ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายรถรุ่นนี้ จะถูกนำไปสานต่อความสุขให้กับมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม (The Rainbow Room Foundation) ศูนย์ให้ความเข้าใจเรื่องความต้องการพิเศษในด้านพัฒนาการและพฤติกรรม ซึ่งสนับสนุนการช่วยเหลือตนเอง เสริมความมั่นใจและความภาคภูมิใจในความแตกต่างเฉพาะบุคคล และเป็นการสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมไทยให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น” คุณพรนฎากล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมงบการตลาดสำหรับแคมเปญใหม่นี้ โดยผ่านการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ จุดแสดงรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวสป้าตามจุดสำคัญต่างๆ อีกทั้งยังมีการสื่อสารผ่านตัวแทนคนรุ่นใหม่ นำโดยนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง อาทิ “เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” และ   “ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” พร้อมด้วยหนุ่มสุดฮอต “เกรท – สพล อัศวมั่นคง” ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันน่าค้นหาและโลดแล่นไปกับความเป็น “Urban Icon of Mobility” รวมถึงยังมีการทำสื่อการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล เพื่อเข้าถึงสาวกเวสป้าที่มีทั่วประเทศและขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่อายุ 18-25 ปี ได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

และภายใต้แคมเปญใหม่ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?” ยังมีรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์เวสป้าสีใหม่ให้เลือกอีก 4 รุ่น ได้แก่  Vespa LX 125  i–Get  สีเหลือง (Giallo Lime) ราคา 79,900 บาท, Vespa S 125 i–Get สีขาว (Montebianco) ราคา 88,900 บาท, Vespa Primavera 150 i–Get ABS สีแดง (Rosso Dragon) ราคา 119,900 บาท และ Vespa Sprint 150 i–Get ABS สีดำ (Nero Vulcano)  ราคา 124,900 บาท

Comments