เข้าท่าไหม? ถ้า Vespa โดนแปลงโฉมใหม่โดยคน Harley Davidson

โดย /

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Vespa รถสกู๊ตเตอร์ระดับตำนาน ที่คงเอกลักษณ์การดีไซน์ในแบบฉบับของตัวเองมาอย่างเนิ่นนาน จะถูกปรับเปลี่ยนโฉมใหม่โดยใช้ไอเดียจาก Jennings Harley Davidson ซึ่งมีการนำอิทธิพลการออกแบบในสไตล์ของมอเตอร์ไซด์มาใช้สร้างสรรค์ผลงานนี้

  • Vespa-Glide

รถ Vespa สายทัวร์ริ่งที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ในระยะทางไกลด้วย ถังน้ำมันขนาดใหญเป็นพิเศษ เบาะตั้งตรง ติดหน้ากากบังลมขนาดใหญ่ และตรงที่นั่งผู้โดยสารก็มีช่องเก็บสัมภาระ

  • Vespa Cafe Racer

เปลี่ยนภาพลักษณ์แบบคลาสสิค ให้เป็น Cafe Racer ที่พร้อมจะออกไปท่องราตรีที่ Ace café ในกรุงลอนดอน โดยติดตั้งแฮนด์จับในระดับต่ำ และฝาครอบเบาะท้ายสไตล์ตูดมด รวมทั้งถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดยาวพิเศษ

 

  • Vespa scrambler

มาในคอนเซ็ปท์จักรยานยนต์วิบากพร้อมลุยทุกสภาพท้องถนน มีระบบรองรับน้ำหนัก ที่มาพร้อมน้ำหนักตัวรถที่เบา ขณะที่ล้อหนามก็จะยึดรถให้ติดกับทุกสภาพพื้นผิว

  • Vespa Chopper

ด้วยอิทธิพลของการเป็นชอปเปอร์ จึงมาพร้อมกับ ตะเกียบคู่หน้ายาว แฮนด์จับสูง และเบาะนั่งที่เอนไปทางด้านหลัง โดดเด่นกระแทกสายตาทุกคนบนท้องถนน

  • Vespa Light Cycle (Tron Motorcycle)

ลืมภาพคลาสสิคแล้วทำมันให้ล้ำไปเลย ด้วย Vespa Light Cycle ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานชีวภาพ เร่งความเร็วได้ด้วยการเอนตัวทิ้งน้ำหนักไปด้านหน้า ควบคุมตัวรถด้วยการตะแคง และรักษาสมดุลพร้อมเบรกโดยอาศัยครีบเล็กๆข้างรถ

ทั้งหมดนี้คือคอนเซ็ปต์การออกแบบสนุกๆจากทาง Jennings Harley Davidson ใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถกดอ่านได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Comments