เผย Vinales เมินคำแนะนำจาก Brembo ก่อนเบรกพังใน #StyriaGP

โดย /

ข้อมูลเผย Maverick Vinales บิด Monster Energy Yamaha MotoGP ได้เพิกเฉยต่อคำแนะนำจาก Brembo ผู้ผลิตเบรกสำหรับ MotoGP ที่ให้เปลี่ยนชิ้นส่วนระบบเบรกใหม่สำหรับ Styrian Grand Prix หลังจากที่บิด Yamaha ประสบปัญหาในระบบเบรกหลายครั้งใน Austrian GP

ด้วยลักษณะการเบรกหนักของแทร็ก Red Bull Ring ทำให้นักบิดหลายรายประสบปัญหาจากอุณหภูมิที่พุ่งขึ้นสูงในระบบเบรกจากการแข่งขัน Austrian GP ด้วยเหตุนี้ทาง Brembo จึงนำเสนอวัสดุใหม่เพื่อรับมือกับ Styrian GP และได้แนะนำให้ทุกทีมใช้เพื่อเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้น

ที่ผ่านมา Yamaha ได้มีปัญหาอย่างมากในระบบเบรกจากเรซ Austrian GP โดยเกิดขึ้นกับ Fabio Quartararo ขณะที่นักบิดที่ใช้รถ M1 ทุกคนก็ประสบปัญหานี้ในการแข่ง และถึงแม้ว่าจะใช้วัสดุใหม่ตามคำแนะนำทาง Valentino Rossi, Quartararo และ Franco Morbidelli ก็ยังประสบปัญหาในเรซ Styrian GP

จากรายงาน Motorsport.com เผยว่า Vinales ได้ตัดสินใจที่จะไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำที่ได้รับและใน Styrian GP ตัวเขาก็เริ่มประสบปัญหาเบรคได้ไม่ต่อเนื่อง ก่อนที่ระบบเบรกจะพังไปในรอบที่ 17 ของการแข่ง

ขณะที่ในอีเมล์ของ Brembo ก็ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะไม่มีการรับผิดชอบต่อปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้น หากนักแข่งหรือผู้ผลิตเพิกเฉยต่อคำแนะนำ

Comments