Marquez รับจังหวะปะทะ Vinales คือช็อตที่เสียวไส้ที่สุดในศึก #DutchGP

โดย /

Marc Marquez ยอดนักแข่งของทีม Repsol Honda Team เจ้าของแชมป์ MotoGP 2018 สนามที่ 8 รายการ Motul TT Assen สนาม TT Circuit Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยจังหวะที่ตนปะทะกับ Maverick Vinales นักแข่งของ Movistar Yamaha MotoGP คือช็อตที่น่าหวาดเสียวที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้

บิดแชมป์โลกชาวสเปนคว้าแชมป์ Dutch TT ไปได้อย่างงดงามหลังผ่านจังหวะชวนเสียวไส้ในการแข่งขันถึงสองครั้ง โดยครั้งแรกเป็นจังหวะที่ถูกรถของ Alex Rins บิดหนุ่มจาก Team SUZUKI ECSTAR กระแทกด้านในช่วงโค้งที่ 5 ของสนาม ซึ่งตัว Marquez เองก็เกือบจะหลุดออกจากรถ แต่โชคดีที่เขายังสามารถดีดตัวกลับมาอยู่บนเบาะแล้วขับต่อได้

ขณะที่ครั้งที่สองเกิดขึ้นในตอนที่ Marquez เป็นผู้นำในการแข่งขัน และถูก Vinales เร่งเครื่องตีคู่มาในช่วงโค้งที่ 9 ซึ่งทั้งคู่ก็มีช็อตกระแทกกันจนทำให้เสียจังหวะขับรถวิ่งลงบ่อกรวดไปทั้งคู่ แต่ก็ไม่มีใครที่ต้องออกจากการแข่งขัน และเป็น Marquez ที่เร่งเครื่องทำอันดับจนเป็นแชมป์เรซนี้ได้สำเร็จ

ในการสัมภาษณ์กับ BT Sport บิดชาวสเปนกล่าวว่า “บางทีคนที่ผมจำได้ในการแข่งขันมากที่สุกคงเป็น Vinales เพราะมันเป็นจังหวะที่น่ากลัวจริงๆ ผมหลุดจากโค้งที่ 8 ในช่วงที่รถของเราขับตีคู่กันมาและตอนที่เขาเบรก รถของเราทั้งคู่ก็มีการปะทะกัน”

“ส่วนที่ปะทะของผมคือจุดที่เป็นคันโยกหน้าของรถ ผมปล่อยเบรก แล้วบอกกับตัวเองว่า โอเค ผมพุ่งตรงไปที่บ่อกรวด แต่ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมถึงเข้าเกียร์แรกและผมก็สามารถหยุดรถได้ นั่นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ผมกลัวที่สุดในการแข่ง”

สำหรับการแข่งขัน Marquez ก็เผยว่าตัวเขาพยายามจะขี่อย่างมีสติมากที่สุดเพื่อรับมือกับฝูงนักแข่งกลุ่มใหญ่ที่กำลังต่อสู้เพื่อแย่งกันเป็นผู้นำในการแข่งขัน ถึงแม้ว่าในช่วงต้นเกมเขาเองจะไม่ได้มีแผนลุยตั้งแต่แรก

“วันนี้การแข่งขันของทุกคนในกลุ่มมันเดือดมาก และเราต้องสู้กับทุกๆคน ผมไม่ได้คาดหวังการแข่งขันในรูปแบบนี้ ผมวางไว้ว่าจะต้องสงบแต่ทุกคนรุกกันหนักมาก ผมคิดว่าผมโอเค ผมจะนิ่งไว้ก่อนแต่ในชั่วพริบตาผมก็รู้ตัวว่าถ้าผมไม่บุกบ้างทุกคนก็จะแซงผมไป ผมก็เลยบุกและพยามดันสู้ พยายามจัดการ จนท้ายที่สุดผมก็ได้ทุกอย่างมา”

Comments