จะได้ขาย Ducati? เมื่อ Volkswagen ยังขาดเสียงสนับสนุนการขายจากบอร์ด

โดย /

ยังคงมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องถึงเรื่องการขายแบรนด์ Ducati ของกลุ่ม Volkswagen ที่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องการขายแบรนด์มอเตอร์ไซค์จากอิตาเลียนแบรนด์นี้ เพื่อนำเงินทุนไปสนับสนุนเงินสดของบริษัทจากผลกระทบเรื่องการบิดเบือนตัวเลขค่าไอเสียของเครื่องยนต์ดีเซล

ซึ่งรายงานล่าสุดจากสำนักข่าว Reuters เผยว่าตอนนี้ยังขาดเสียงสนับสนุนการขายแบรนด์จากบอร์ดบริหารของ Volkswagen 

ซึ่งการขาดเสียงสนับสนุนนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ส่วนนึงคือกลุ่มกรรมการที่มาจากกลุ่มสหภาพแรงงานชาวเยอรมันของ Volkswagen ที่ครองเก้าอี้บอร์ดกว่าครึ่งนึง ยังไม่มีความสนใจที่จะขาย Ducati ออกไป

“เหล่าพนักงานที่นั่งเก้าอี้ในบอร์ดของ Vokswagen น่าจะไม่อนุมัติการขายแบรนด์ Ducati หรือ Renk (บริษัทผลิตระบบเกียร์ และชุดส่งกำลัง) หรือ MAN Diesel &Turbo ออกจากในเครือ”

“ทุกคนที่ได้อ่านผลประกอบการของ Volkswagen ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาน่าจะเข้าใจว่า เราไม่ได้ต้องการเงินทุนเพิ่มเติม และสินทรัพย์ของเราก็ไม่ได้มีไว้เพื่อเหล่านักต่อรอง ที่ต้องการมาช้อนซื้อไป” – โฆษกประจำบอร์ดบริหารของ Volkswagen ให้สัมภาษณ์กับทาง Reuters

ตัวเลขของจำนวนเงินที่ทาง Volkswagen ต้องชำระอยู่ที่ 35,000 ล้าน USD ในขณะที่รายรับของบริษัทอยู่ที่ประมาณ 250,000 ล้าน USD

ซึ่งทำให้การขายแบรนด์ Ducati หรือ Renk ไม่ได้มีนัยสำคัญอะไรมากกับกระแสเงินสดของบริษัท นอกไปจากการทิ้งแบรนด์ 2 แบรนด์ที่ยังคงทำกำไรให้กับกลุ่ม Volkswagen ได้อย่างต่อเนื่องไป

Comments